4 bước làm cacao dầm ngon gây bão

5/5 - (1 bình chọn)

Cacao là loại nước uống được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Cacao dầm có vị ngọt ngọt, đắng đắng gây kích thích vị giác, dù uống lạnh hay nóng đều có vị riêng biệt phù hợp với mọi lứa tuổi. Hôm nay, cùng Quancaphe.vn tìm hiểu cách làm đồ uống gây bão mạng xã hội này ngay nhé.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cacao dầm

  • 15g bột caco
  • 60g sữa đặc
  • 135ml sữa tươi không đường
  • đá viên
  • bánh oreo, bánh quế.

Cách làm cacao dầm thơm ngon

Bước 1: Cho trân châu đen vào nồi 50ml nước đun sôi, khuấy đều và luộc khoảng 30 phút. Đậy nắp, tắt bếp và ủ trân châu thêm 30 phút.Vớt trân châu ra.

Bước 2: Cho trân châu vào nồi, cho thêm đường, thêm 20ml nước lọc và cho lên bếp để đun. Khi phần nước đường sôi, đường tan hết thì cho nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa cho trân châu sệch lại.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc vào cùng một bát to và đun cách thủy (cho vào lò vi sóng) cho phần sữa này nóng lên. Khuấy đều cho sữa đặc tan ra, sau đó cho bột cacao vào và khuây đều, đun thêm khoảng 2-3 phút bột cacao tan ra và hỗn hợp sánh lại là được.Tắt bếp và cho phần sốt cacao ra ngoài.

Bước 4: cho 1 mui trân châu vào ly, bỏ đá vào gần đầy ly, đổ thêm 120ml sữa tươi không đường, tiếp đến cho phần sốt cacao lên trên (có thểm cho thêm cà phê nguyên chất nếu bạn thích vị đắng 1 chút). Bạn có thể trang trí thêm bằng cách cho thêm bánh quế, bánh oreo lên trên bặt mặt.

cách làm cacao dầm ngon tuyệt
cách làm cacao dầm ngon tuyệt

Với cách làm tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng như này bạn đã có ngay một ly cacao giải nhiệt mùa hè rồi. Muốn uống thì phải xuống bếp ngay thôi. Quancaphe.vn chúc bạn thành công nhé.

Người viết:Nguyễn Thị Hòa

Shopping Cart