Mục lục

Bột trà sữa là gì? Cách pha chế bột trà sữa và công dụng của nó

Khi nhắc đến trà sữa thì có lẽ rằng người nào cũng tưởng tượng đến nguyên liệu chính là cốt trà pha với sữa đặc hoặc sữa tươi. Thế nhưng một nguyên liệu quan trọng trong pha chế trà sữa mà ít người biết đóbột trà sữa.

Đây là một trong những nguyên liệu tạo ra món trà sữa mà các thương hiệu nổi tiếng hay sử dụng. Bài viết dưới đây quancaphe.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha bột trà sữa dễ dàng và cách lựa bột trà sữa nhanh nhất.

Bột trà sữa là gì?

Bột sữa thật chất chính là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng khô, ưu điểm của bột sữa là bảo quản được lâu và đơn giản trong quá trình sử dụng hơn là sữa nước.
Bột sữa có nguồn gốc từ Mông Cổ, bột sữa lúc này được thực hiện theo phương pháp phơi sữa tách kem để lấy các mảng khô rồi giã thành bột.

Sau đó vào năm 1832 được một nhà hóa học Nga đưa vào sử dụng trong các quá trình tạo ra sản phẩm thương mại.

Bột trà sữa là gì?

Trong thời hiện đại, bột sữa hay được sản xuất theo quá trình sấy khô, những loại sữa dạng lỏng được đưa đến một buồng nóng nơi nước gần như bốc hơi khi đưa vào, để lại các hạt mịn & đó chính là bột sữa.

Thành phần dinh dưỡng của bột sữa khá nhiều loạituy vậy chủ yếu vẫn đảm bảo cung cấp đủ 21 loại amino acid, vitamin  protein cần cho cơ thể.

Bột sữa góp một phần vào quá trình tạo ra sản phẩm kẹo, bánh, sữa bột cho người già & em bé,… đặc biệt nhất là nó cũng là một nguyên liệu trong lúc pha chế trà sữa.

 

Các loại bột trà sữa đáng mua

1. Bột trà sữa Santos

Bột sữa Santos là loại bột pha trà sữa được sử dụng phổ biến trong ngành pha chế đồ uống cụ thể là trà sữa bột sữa Satos làm tôn vị trà của ly trà sữa của bạn.

Bột có vị béo luôn giữ được hương vị của trà sữa.

Thị trường hiện tại có 2 loại bột sữa Santos là: Bột sữa Santos 32F  bột sữa Santos 35D cả 2 sản phẩm đều có đặc điểm khá giống nhau là làm tôn lên vị trà của trà sữa, tuy vậy có vị béo khác nhau nên phù hợp theo nhu cầu  khẩu vị mỗi người nhé.

Ưu điểm của bột trà sữa Satos là :

  • Bột sữa tiện dụng, hay được sử dụng trong pha chế đặc biệt là trà sữa vẫn giữ được độ béo của sữa  vị đậm của trà
  • Tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi
  • Bột sánh mịn, không bị đóng cục khi sử dụng
Bột trà sữa Santos

2. Bột sữa B – One

Bột pha trà sữa B – One là một dòng bột sữa pha chế xuất xứ từ Thái Lan, chất lượng của bột sữa này ổn định dễ sử dụng pha chế nên được sử dụng quá nhiều tại các quán bán trà sữa vừa & nhỏ, một điểm mạnh của bột pha trà sữa b one luôn nổi bật với các đối thủ là mùi rất thơm.

Dùng Bột kem béo B – One để pha trà sữa: Một khi lọc trà lấy nước thì đổ bột sữa vào khuấy lên, thêm nước hoặc nước đá. Bảo quản trong tủ mát, sử dụng trong ngày.

Bột sữa B – One

3. Bột pha trà sữa Kievit

Bột sữa béo Kievit Vana Blanca là bột kem không sữa, nguyên liệu chính dùng để pha chế đồ uống ( trà sữa, đá xay…).

Công dụng chính là làm tăng độ béo, ngậy, sánh cho đồ uống tuy nhiên lại không làm đánh mất mùi thơm của các hương vị khác .

Bột kem không sữa hay là kem béo thực vật thực chất là sự kết hợp của chất béo thực vật với thành phần của những loại dầu không giống nhau để tạo ra độ béo mà thương hiệu muốn.

Sử dụng bột pha trà sữa Kievit để pha trà sữa: Một khi lọc trà lấy nước thì đổ bột sữa vào khuấy lên, thêm nước hoặc nước đá. Bảo quản trong tủ mát, dùng trong ngày.

Cách bảo quản bột sữa Indo Kievit Vana Blanca : Bảo quản ở nơi khô ráo, nâng lên khỏi mặt đất nếu được.

Bột pha trà sữa Kievit

4. Bột pha trà sữa Almer

Bột kem sữa Almer có nguồn gốc từ thực vật làm tăng độ béo, độ ngậy cho đồ uống. hơn thế nữa nó lại không làm đánh mất mùi vị đặc trưng của đồ uống, giúp bảo toàn các chất thiết yếu  giữ nguyên mùi vị tự nhiện trong trà cũng như trong các kiểu thực phẩm khác.

Bột sữa Almer chuyên dùng cho trà sữa, Cafe đá xay hoặc Cafe sữa đá để tăng độ béo cho đồ uống của bạn.

Sử dụng bột sữa Almer để pha trà sữa: sau khi lọc trà lấy nước thì đổ bột sữa vào khuấy lên, thêm nước hoặc nước đá. Bảo quản trong tủ mát, dùng trong ngày.

Bột pha trà sữa Almer

Các bước trà sữa bằng bột sữa

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước & đun sôi, sau dó thì cho trà vào  ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đấy thì vớt bỏ bã trà.

Bước 2: Trộn đường & bột sữa vào một bát, sau đó nhanh tay đổ vào nồi trà còn nóng  khuấy đều để không bị vón cục.

Chỉ dễ dàng như vậy thôi, bạn đã có được ly trà sữa rồi đấy, đợi khi trà sữa nguội thì thêm đá vào  thưởng thức ngay  luôn.

Hoặc bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đấy lấy ra dùng chứ không cần cho thêm đá

Cách chọn bột trà sữa

1. Hương vị

Bạn có biết sữa đặc hay sữa tươi rất dễ làm mất vị trà nếu không pha chế đúng công thức, khi quá tay thì ly trà thường quá ngậy rất khó uống. Hương vị chính là yếu tố chúng ta cần cân nhắc lúc mua bột trà sữa. Loại bột trà sữa tốt thì sẽ có hương vị béo thơm đặc trưng.

2. Khả năng pha trộn

Bột trà sữa là loại nguyên liệu làm trà sữa được nhiều cửa hàng chọn lựa để làm tôn lên vị trà đậm đà mà vẫn không mất đi vị béo ngậy của sữa.

Khả năng pha trộn giữa bột trà sữa & nước nóng sẽ không thành vấn đề nếu như bạn sử dụng loại bột chuyên để pha chế trà sữa như bột trà sữa Indo.

Cách chọn bột trà sữa

3. Nguồn gốc, xuất xứ

Bột trà sữa để làm trà sữa nếu không có nguồn gốc cụ thể thì chắc hẳn hương vị & năng lực pha trộn sẽ không được chuẩn. Bạn nên lựa chọn những bột trà sữa có thương hiệu uy tín, chất lượng như bột sữa Kievit của Indonesia để bảo đảm vệ sinh ATTP  có tỷ lệ pha trộn béo thơm hoàn hảo.

Lợi ích mà bột sữa mang tới ?

An toàn về mặt sức khỏe

Thay vì dùng các nguyên liệu phụ gia tạo vị béo, bạn có thể sử dụng bột sữa có nguồn gốc từ thực vật để đảm bảo dưỡng chất mà không sợ các hóa chất không rõ nguồn gốc tác động đến chất lượng sản phẩm.

Hương vị ngon ngọt mà không gây ngán

Khi mà bạn sử dụng một lượng bột vừa đủ như chỉ dẫn sử dụng, thì độ béo của ly trà sữa sẽ được bảo đảm vẫn khiến ly trà của bạn có vị đậm đà, thơm ngon béo ngậy mà không gây khó chịu cho người uống. Nó cũng không đem lại vị ngọt gắt như những nguyên liệu khác.

Lợi ích mà bột sữa mang tới ?

Giá thành rẻ

So sánh với sữa tươi có giá thành cao hơn, lại khó bảo quản hơn thì bột sữa lại là một sự lựa chọn khá lý tưởng. dễ dàng bảo quản lại bảo đảm về độ dinh dưỡng  giữ lại được mùi vị của các loại nguyên liệu trong cốc trà sữa là ưu điểm của bột sữa.

Tạo được độ sánh, không làm mất mùi vị của các nguyên liệu khác như sữa tươi hay các loại sữa khác là điểm khiến bột sữa được ưu ái hơn cả.

Lợi ích mà bột sữa mang tới ?

Tổng kết

Trên đây là bài viết mà quancaphe.vn đã tổng hợp lại được bao gồm khái niệm, các loại bột trà sữa cũng như lợi ích mà bột trà sữa mang lại. Nếu có thắc mắc gì thì bạn hãy để lại comment phía dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm : Top 10 Quán bún đậu mắm tôm Kiên Giang hấp dẫn nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Giỏ hàng