Cà phê cốt dừa được biết đến là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự béo ngậy ngọt ngào của sữa dừa và vị đắng cùng mùi thơm đặc trưng của Cafe khiến bao người mê mẩn.
Hãy cùng Quancaphe.vn tìm hiểu cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon béo ngậy để thưởng thức chỉ với vài bước căn bản dễ làm, hãy cùng tham khảo cách làm phía dưới nhé!
Sức hấp dẫn của cà phê cốt dừa?
Cà phê có thể nói luôn là 1 trong những thức uống phổ biến, được ưa sử dụng hàng đầu hiện nay. Đi theo xu hướng thị trường cũng giống như nhu cầu từ phía người sử dụng, không ít thức uống trí tuệ sáng tạo với công thức riêng đã được cho ra đời trên nền Cafe truyền thống.
Trong số đó, sự kết hợp tuyệt vời & tạo nên sức hút lớn trong giới trẻ vào thời điểm hiện tại hẳn không thể không đề cập đến món cà phê nước cốt dừa.
Tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau. Nhưng, có thể nói, với sự phối hợp độc đáo dừa Cafe nguyên chất cùng cốt dừa béo bùi, thức uống này đem tới sự kích thích vị giác rất riêng.
Nhờ cốt dừa sánh dịu, vị đắng từ cà phê sẽ được trung hòa 1 cách đáng kể. Nhìn chung, cách pha cà phê cốt dừa được xem là thích hợp với nhiều đối tượng người dùng không giống nhau, mà đặc biệt là giới trẻ.
Cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon, đúng điệu
Nguyên liệu làm Cafe nước cốt dừa
- Cà phê xay 25 gr (3 muỗng cà phê)
- Sữa tươi 60 ml
- Sữa đặc 15 ml
- Nước cốt dừa 15 ml
- Nước sôi 75 ml
- Đá viên 1 ít
- Dụng cụ thực hiện: Phin cà phê, ly, muỗng, bình nhựa,…
Cách chọn mua cà phê ngon, chất lượng
- Ở món này bạn có thể sử dụng cà phê phin hoặc Cafe hòa tan đều được. Nhưng mà Cafe phin sẽ đậm vị, thơm ngon hơn.
- Tùy thuộc theo sở thích, thích vị chua, đắng đậm hoặc đắng nhẹ mà bạn chọn loại Cafe thích hợp nhé.
- Một vài loại Cafe ngon bạn sẽ chọn như: Arabica, Culi, Cafe chồn, Moka,…
- Nên chọn cà phê được đóng gói bao bì có thương hiệu, nguồn gốc nhất định và chọn mua ở những shop uy tín để đảm bảo chất lượng cà phê, hạn chế mua phải hàng trộn, hàng giả.
Cách pha cà phê cốt dừa
Bước 1: Pha cà phê
Trước tiên, để giúp phin cà phê được sạch sẽ và cà phê được nở đều hơn thì bạn nên tráng sơ phin qua nước sôi rồi vớt ra sau đó để ráo.
Sau khi phin Cafe khô thì bạn cho vào 25gr cà phê xay (3 muỗng cà phê) rồi sử dụng muỗng dàn đều, sau đó cho vào phin 25ml nước sôi & chờ khoảng 2 – 3 phút cho cà phê nở đều.
Tiếp đến, bạn dùng đĩa phin nén chặt cà phê xuống rồi cho vào phin thêm 50ml nước sôi, đậy nắp lại và chờ cho đến khi Cafe lọc xong nước cốt.
Bước 2: Đánh bọt cà phê
Bạn cho nước Cafe vào một bình nhựa (bình lắc), đậy nắp lại và lắc tạo bọt khoảng 20 – 30 giây.
Bước 3: Pha cà phê cốt dừa
Cho lần lượt 15ml sữa đặc, 1 ít đá viên, 15ml nước cốt dừa, 60ml sữa tươi cùng cà phê đã đánh bọt vào ly là có thể thưởng thức được rồi.
Mách nhỏ: Để tạo được những vệt cà phê loang đẹp đẽ thì bạn nên để nghiêng chai và đổ nhanh nước cà phê ra trước, sau đó mới đổ lớp bọt cà phê lên phía trên cùng nhé!
Bước 4: Thành phẩm
Ly cà phê cốt dừa hoàn thành có hương vị thơm ngon, khó cưỡng với vị đắng nhẹ của Cafe quyện cùng 1 chút béo ngậy của nước cốt dừa, xen lẫn 1 chút vị ngọt của sữa đặc.
Chắc chắn thức uống này sẽ “đánh gục” bạn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Thử làm ngay bạn nhé!
Cách pha cà phê cốt dừa đá xay
Bước 1: Xay hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và đá
Đổ lần lượt sữa đặc, nước cốt dừa và đá viên đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn tốc độ tăng dần từ nhỏ đến lớn cho đến khi mà bạn thấy hỗn hợp bông mịn.
Lưu ý: Đối với các loại máy xay sinh tố công suất nhỏ, bạn nên dùng chày đập nhỏ đá trước khi cho vào máy để bảo vệ máy nhé.
Bước 2: Chuẩn bị cà phê
Cho phần cà phê đã chuẩn bị vào chai lắc đều tay đến khi Cafe sủi bọt màu nâu nhạt là được.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Đổ phần cà phê bạn vừa lắc vào một ly thủy tinh sau đấy từ từ đổ hỗn hợp nước cốt dừa sữa đặc vừa xay nhuyễn lên phía trên. Vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly cà phê cốt dừa đá xay siêu dễ dàng & lại vô cùng thơm ngon béo ngậy nhé!
Uống cà phê cốt dừa thế nào mới đúng?
Cafe sữa dừa có thể xem là món đồ uống biến tấu mang đậm dấu ấn riêng biệt. Sở hữu hương vị đậm đà xen lẫn vị béo bùi, không quá ngạc nhiên khi thức uống biến thành xu thế được giới trẻ hơn thế nữa yêu thích hiện nay. Theo đấy, khi thưởng thức, cốc đồ uống sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chú ý đến 1 số yếu tố như:
- Về nguyên liệu, vì là món đồ uống có sự kết hợp giữa cà phê nên hạt cà phê được dùng nên là loại cà phê nguyên chất, không pha trộn.
- Dùng cốc thủy tinh, có kiểu dáng miệng rộng để tăng hiệu quả thị giác. Đồng thời, giúp việc thưởng thức thêm phần đúng chuẩn hơn.
- Ở khâu cuối cùng khi cho cốt dừa vào cốc, nên chú ý đổ nhẹ, đều tay để thức uống hòa quyện và có tạo hình đẹp mắt hơn.
Tổng kết
Với những chỉ dẫn trên đây, hi vọng bạn đã biết cách pha cà phê cốt dừa ngon đúng chuẩn. Chỉ cần quan tâm 1 chút trong công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và pha chế, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành tách cà phê cốt dừa thơm ngon, đậm vị cốt dừa.
Hy vọng bạn sẽ thành công với món nước uống hấp dẫn này nhé!