Chia sẻ TOP 4 công thức làm cà phê kem ngon tuyệt cú mèo

ĐĂNG NGÀY
Rate this post

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới cũng vì thế mà tại đây rất phong phú nhiều loại cà phê độc đáo như: cà phê trứng, nâu đá, bạc xỉu,… Tuy nhiên trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, cà phê Việt Nam cũng đang có nhưng thay đổi mạnh mẽ. Có rất nhiều món cà phê mới xuất hiện rất được lòng các tín đồ yêu cà phê, điển hình có thể kể đến đó là món cà phê kem.

Thú vui ngồi nhấm nháp ly cà phê kem và cùng đắm chìm trong vị đắng pha chút ngọt thanh béo ngậy của vị kem đủ khiến lòng người bình yên đến lạ. Vậy pha chế món đồ uống này đơn giản hay phức tại? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được cho mình câu trả lời nhé!

Top 4 công thức làm món cà phê kem

Cách pha chế món cà phê kem

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 25g bột cà phê nguyên chất
  • 30ml sữa tươi không đường
  • Kem
  • 50ml caramel sauce
  • 1 thìa Cafe bột vani
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình lắc shaker, phin cà phê…

Các bước thực hiện cà phê kem

  • Bước 1: Pha cà phê bằng phin trên 25g bột cà phê đã chuẩn bị. Quá trình pha cần chú ý tráng qua phin bằng nước nóng để giúp nhiệt độ trước & sau khi đổ nước không bị chênh lệch quá lớn.
  • Bước 2: Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm: cà phê sau khi pha, bột vani, đá viên  sữa tươi cùng vào trong máy xay sinh tố & xay đến khi nhìn thấy hỗn hợp bông lên.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly & cho thêm kem tươi đã chuẩn bị lên trên ly.
  • Bước 4: Dùng caramel đã chuẩn bị để trang trí lên phía trên giúp tạo sức thu hút cho món cà phê mới mẻ này.

Cách pha chế cà phê kem dừa chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê nguyên chất
  • Nước cốt dừa: Có thể tự làm tươi hoặc mua dạng hộp có sẵn
  • Sữa đặc
  • Đá viên hoặc đá bi
  • Công cụ: Phin pha Cafe, máy xay sinh tố, cốc đong, bình lắc, ly thủy tinh

Các bước pha cà phê kem dừa

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào làm một ly cà phê kem dừa béo ngậy ngon chuẩn vị chưa? Chỉ bằng những bước rất đơn giản ai ai cũng có thể thử trực tiếp tại nhà được. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi, mặc dù vậy bạn hãy chắc rằng rất cả các nguyên liệu kể trên đã có đủ rồi nhé!

  • Bước 1: Pha cà phê

Trước tiên bạn cho vào một ít nước sôi vào phin Cafe nở, chờ một lúc rồi tiếp tục đổ nước đầy phin pha  đậy nắp chờ Cafe nhỏ giọt & chuyển qua làm bước khác. Chú ý nhiệt độ nước vào khoảng 94-96 độ C sẽ pha ngon nhất.

  • Bước 2: Làm kem dừa

Trong thời chờ cà phê phin pha xong, bạn hay bắt tay vào làm kem dừa nhé. dùng cốc đong 80ml cốt dừa, 60ml sữa đặc, đá viên cho vào máy xay sinh tố & xay thật nhuyễn, mịn vô cùng đẹp mặt đó chính là kem dừa.

Nếu mong muốn ngọt hơn thì bạn tăng thêm lượng sữa & mong muốn ngậy hơn thì bạn sẽ cho thêm dung lượng sữa dừa tùy chỉnh theo sở thích riêng.

  • Bước 3: Tạo bọt cà phê

Cà phê phin đã pha xong cho vào bình lắc thông thường sẽ dùng 25 – 30ml tùy thuộc vào người uống thích đậm vị hay không. Bước này giúp tạo bọt & tăng thêm kế cấu cho thứ thức uống này.

  • Bước 4: Trang trí

Để có một ly cà phê kem dừa thích mắt thì cần đôi tay khéo léo  một chút khiếu thẩm mỹ ở bước này. Hãy thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của mình nhé.

Còn nếu không thì đơn giản nhất bạn hãy đổ cà phê lắc vào ly rất nhẹ nhàng nên để lại một ít để tạo màu phía trên. Thả vào một lượng kem dừa béo ngọt thơm lừng & đổ lượng cà phê còn lại lên phía trên cùng.

  • Bước 5: Hoàn thành

Như thế là bạn đã có được một ly cà phê kem dừa chuẩn bị ngọt thanh thơm lừng giải nhiệt mùa hè rồi. Để đẹp mắt hơn bạn có thể bảo thêm một vài sợi dừa tươi lên phía trên nữa khi nếm sẽ cảm nhận thêm chút bùi bùi thật thú vị.

Cách pha chế cà phê với kem tươi

Chuẩn bị nguyên liệu  dụng cụ

  • Bột cafe: 25g
  • Sữa tươi: 120ml
  • Đường: 2 thìa Cafe
  • 1 viên gas làm kem N2o Mosa
  • Đá xay
  • Phin pha cà phê
  • Bình xịt kem tươi

Cách bước thực hiện

  • Bước 1: Pha cà phê phin: Tương tự như với cách 1, lưu ý là cần tráng phin qua nước sôi trước khi pha & khi rót nước sôi cần rót theo vòng tròn xoắn ốc.
  • Bước 2: Làm kem tươi: Cho viên gas, đường, sữa tươi vào bình xịt kem tươi, đậy nắp, lắp gá kem vào rồi lắc thật mạnh tay. Với bình 0,5 lít thì bạn phải cần lắc tối thiểu 20 – 30 lần, hoặc dựa vào cảm xúc đến khi kem trong bình không còn lỏng nữa là được.
  • Bước 3: Trang trí: Cho đá xay vào ly, sau đó thêm Cafe rồi mới xịt kem lên phía trên theo hình xoắn ốc, cuối cùng hãy trang trí bằng một tí bột socola lên bề mặt.

Cách pha chế cà phê kem mặn

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • 20g bột cà phê nguyên chất
  • 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc Larosee
  • 20ml bột  Frappe
  • 80ml Topping Base
  • 60ml bột béo B’one
  • 200 ml kem béo Rich’s
  • 3-5ml muối ăn
  • Đá viên
  • Dụng cụ: dao, phin pha cà phê, máy đánh kem, ly nhựa 500ml, máy đánh bọt cà phê

Tạo nguyên liệu

  • Bước 1: Pha cà phê bằng phin từ 20g bột cà phê đã chuẩn bị. Bình thường, với 20g bột cà phê bạn có thể thu được khoảng 30ml nước cốt cà phê.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm: sữa tươi không đường, bột muối biển tạo màng vị Vani, Topping Base, kem béo Rich’s, muối ăn, bột Frappe, bột béo B’one…vào trong máy đánh kem. Chọn mức hoạt động nhẹ để máy hoạt động trong thời gian khoảng 2 phút. Sau đấy, chọn mức hoạt động mạnh nhất của máy trong khoảng 2 – 5 phút cho đến khi thấy hỗn hợp này bông  hơi cứng là được.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay vào ly để tạo thành lớp màng sữa có hương vị muối biển độc đáo.

  • Bước 4: Sử dụng nước cốt Cafe vừa pha xong cho vào ly nhựa 500ml. Bạn cho tiếp 20ml sữa đặc Larosee vào ly  khuấy đều đến khi 2 nguyên liệu này hòa tan với nhau.
  • Bước 5: Dùng máy đánh bọt cà phê để đánh bông hỗn hợp vừa khuấy trong ly 500ml. Cách này sẽ giúp cà phê thơm hơn.
  • Bước 6: Cho đá viên vào trong ly 500ml. Lượng đá sử dụng nên cách miệng ly khoảng 2cm là đủ. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đá tùy thuộc theo sở trường uống ngọt hay nhạt của mình.
  • Bước 7: Sử dụng lớp kem mặn đã chuẩn bị ở bước 2 vào trong ly. Chú ý, lớp kem chỉ nên rót đến gần đầy miệng ly để hạn chế kem tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ cho ly cà phê kem này.

Những chú ý khi làm cà phê kem

Cách làm khá dễ dàng nhưng mà bạn cần nắm vững những chú ý sau nếu muốn có một sản phẩm hoàn hảo nhất:

  • Lựa chọn loại kem ngon, có độ sánh, mịn & hợp nhãn với người dùng
  • Cà phê phải dùng loại nguyên chất. Không dùng cà phê pha sẵn vì sẽ khi kết hợp với kem sẽ rất ngọt
  • Cần nắm vững kỹ thuật pha cà phê vì đây là bước quyết định đến độ thơm ngon của sản phẩm tạo ra. Lượng nước mà bạn cho vào phải phù hợp với lượng cà phê vì có như vậy mới cho hương vị ngon nhất. Không quá loãng cũng không quá đậm.
  • Một khi pha cà phê xong cụ thể phải cho vào ngăn mát để có độ sánh cần thiết.
  • Không nên xay hỗn hợp cà phê, caramel, vani & đá quá lâu thì sẽ làm tan đá, hỗn hợp sẽ bị lỏng, không còn ngon nữa.
  • Cần làm lạnh ly trước khi cho kem vào để không làm tan kem.

Tổng kết

Cà phê kem là một loại thức uống vô cùng thơm ngon & cũng rất dễ pha chế. Chúng tôi hy vọng rằng với cách làm đã hướng dẫn ở trên bạn có thể có thể pha một thức uống ngon lành để đãi người thân  bạn bè. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cà phê Catimor là gì ? Thưởng thức loại cà phê này thế nào mới đúng cách?

                   Ưu nhược điểm của 2 loại máy làm kem tươi gia đình


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Shopping Cart