Cách làm bánh giò nóng ngon, mềm tan trong miệng

Rate this post

Bánh giò là món bánh là một trong số những món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món bánh này tại nhà. Hôm nay, quancaphe sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh giò nóng ngon, mềm tan trong miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là khẩu phần chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn, 10 chiếc.

  • Bột gạo: 320gr
  • Bột năng: 80gr
  • Lá chuối: 10
  • Thịt lợn băm: 200gr
  • Trứng cút: 10 quả
  • Nấm hương: 20gr
  • Nấm mèo: 30gr
  • Nước dùng gà/xương: 500ml
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Hành phi
  • Một số gia vị khác (tỏi, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối)

Cách Làm Bánh Giò Mềm Mịn Siêu Ngon - Thật Là Ngon

Cách làm bánh giò

Nấu vỏ bánh:

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, muối và nước dùng vào một cái nồi lớn, khuấy đều

Bước 2: Để lửa nhỏ, khuấy đều, nêm nếm thêm gia vị, thêm dầu ăn và tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột đặc lại thì tắt bếp.

Nấu nhân bánh:

Bước sơ chế: sơ chế hành, tỏi, hành tím, nấm ngâm mềm, cắt nhỏ.

Bước 1: Làm nóng chảo, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng già.

Bước 2: Phi thơm tỏi, hành tây, hành tím

Bước 3: Sau khi thấy dậy mùi, cho thịt băm vào xào cùng

Bước 4: Khi thịt gần chín, cho nấm hương, nấm mèo và hành phi vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị ( muối, hạt nêm, tiêu) đảo đều và tắt bếp.

Cách Làm Bánh Giò Mềm Béo, Cực Thơm Ngon Tại Nhà

Sơ chế lá chuối và gói bánh, hấp bánh.

Bước 1: Lá chuổi rửa sạch. Đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên trên mặt bàn, rồi đặt lá chuối lên trên màng bọc và gấp cả lá cả màng bọc lại thành hình phễu.

Bước 2: Múc 1 muỗng bột cho vào trong phễu rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân và trứng cút vào giữa và múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều.

Bước 3: Cho bánh vào xửng hấp 20 phút.

Bước 4: Thưởng thức. Bánh ăn lúc nóng rất ngon.

Tạm kết.

Trên đây là cách làm bánh giò đơn giản, tuy nguyên liệu hơi dài nhưng đều rất dễ tìm và sẵn có. Chúc bạn thành công với món bánh trên!

 

 

Shopping Cart