Cách làm bông lan kem trứng dừa nướng bông xốp, mềm mịn, vừa ngọt thơm lại vừa béo ngậy, cách thực hiện lại đơn giản. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm món bánh siêu ngon này để dành tặng mọi người trong buổi trà chiều sắp tới nhé.
Bông lan kem trứng dừa nướng có gì mà lại HOT đến thế?
Bông lan kem trứng dừa nướng là món bánh đang “hot” nhất nhì thị trường làm bánh hiện nay. Phần cốt bánh là cốt bông lan cơ bản, tuy nhiên điểm sáng của món bánh này là phần sốt kem trứng béo ngậy, có vị mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện, không hề tanh mùi trứng kết hợp cùng vụn dừa nướng giòn rụm tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng cho người thưởng thức.
Bông lan kem trứng dừa nướng cũng được xem là món bánh gây tranh cãi nhiều nhất vào thời điểm hiện tại vì nhiều người cho rằng phần sốt kem trứng quá béo. Thế nhưng, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn kết hợp nguyên liệu sẽ cho ra thành phẩm ngon hay ngấy nhé!
Set nguyên liệu làm kem trứng dừa nướng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giải quyết mọi vấn đề trên để có thể tự tin làm món này tại nhà thật đơn giản và dễ dàng, chiêu đãi cả gia đình. Phần bột kem trứng chúng tớ dùng trong set có xuất xứ từ Đài Loan, ưu thế của loại bột này là giúp các bạn khắc phục các khó khăn như mùi tanh từ trứng tươi, kết cấu kem thành phẩm sẽ cứng hơn so với dùng trứng tươi thường nhé.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho bông lan kem trứng
- Khuôn tròn đường kính 15cm
- 2 quả trứng
- 30g bột mì số 8
- 20g bột bắp
- 10g bột cốt dừa
- 30g sữa tươi không đường
- 40g đường
- 1 ít muối
- 1/4 muỗng cà phê bột cream of tartar
Nguyên liệu cho Kem trứng dừa
- 3 lòng đỏ trứng
- 10g bột bắp
- 40g bột cốt dừa
- 100g nước cốt dừa
- 200g sữa tươi không đường
- 80g bột whipping (loại đã có đường)
- 20g đường
- 2g muối
Trình tự tiến hành làm bánh kem dừa
Bước 1: Chế biến các nguyên liệu
Chế biến phần đế bánh kem
Lấy bánh quy ra nghiền thật nhỏ thế nhưng không mịn quá.
Để bơ để cho tan, lúc khuấy sẽ mau hơn.
Trút bơ đã chảy, bánh quy nghiền, đường nâu vô một cái bát quấy đều, cho đến khi tất cả hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bỏ vô đấy khuôn và dùng tay ép chặt hỗn hợp vào đây.
Cho vô lò vi sóng bật chế độ nướng đã làm cho nóng lên trước đó mười phút ở nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh chừng 6 phút thì là chín.
Đem đế bánh ra ngoài để cho nguội.
Chế biến phần nhân bánh
Cho bột làm từ ngô, muối ăn, đường vô một cái nồi trộn cho đều sau đó cho tiếp tục trứng vô trộn đều lượt nữa cho thật nhỏ.
Để nồi hỗn hợp lên bếp đun cho nóng, vừa đun, vừa khuấy đều tay để cho tới khi hỗn hợp quyện vào với nhau cùng lúc đó đặc lại.
Cho tiếp vani, dừa cùng với bơ lạt vô khuấy cho đều khắp rồi tắt lửa.
Làm phần kem dùng để phủ
Cho kem tươi, đường cát, bột làm từ ngô vào một cái chén khuấy đều tay
Bước 2: Làm hoàn thành bánh kem dừa
Cho tất cả hỗn hợp nhân bánh đều lên phía trên phần đế bánh đã được đặt nguội.
Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh đặt chừng 2 h cho bánh lạnh.
Sau độ hai h lấy chiếc bánh ra và sứt phần kem lên phía trên mặt bánh hình thành hình tùy theo sở trường.
Lấy dừa sấy rải lên phía trên mặt bánh rồi đặt trở lại vô ngăn làm mát tủ lạnh vài h cho bánh lạnh thật đều rồi đem ra nhâm nhi.
Bước 3: Làm đẹp và ăn bánh kem dừa
Mang bánh ở tủ lạnh ra ngoài, cắt bánh kem dừa ra những miếng bánh tam giác với ba lớp. Lớp kem bông, phần nhân béo ngậy với lớp đế nhẹ xốp, thơm mềm mùi bánh quy.
Sử dụng tay thưởng thức bánh thì sẽ vừa thơm vừa ngon hơn rất nhiều đấy ạ.
Yêu cầu thành phẩm cho bông lan kem trứng dừa
Bánh kem dừa với hương thơm của vani, của dừa, sữa tươi, bơ tạo nên hương vị vô cùng ngon và đáng chú ý. Chắc chắn với chiếc bánh kem dừa này người nào cũng sẽ khen bạn khéo tay đấy nhé.
Vị ngọt của bánh, béo béo của kem tươi, thơm và béo của dừa rất thích hợp với khẩu vị của mọi người.
Những chú ý khi làm bông lan kem trứng dừa
Bạn có thể gia giảm thành phần nguyên liệu để biến tấu hương vị, làm ra thành phẩm thơm ngon và thích hợp với khẩu vị của mình nhất.
Nên làm nóng lò nướng trước 10 phút để bảo đảm bánh được nướng chín ở nhiệt độ đúng chuẩn.
Dừa non, dừa bánh tẻ hoặc dừa già đều có thể làm bánh nhưng mà nên mua dừa ở những vị trí uy tín để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm: Cách làm bánh kem hạt dẻ cười thơm ngon béo ngậy
Tổng kết
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bông lan kem trứng dừa, thật đơn giản phải không? Món bánh dân giã này rất thích hợp để làm bữa xế hoặc chiêu đãi người thân và bạn bè trong những dịp hội họp nên bạn đừng bỏ qua chỉ dẫn ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo: Kem Đức Phát