Cách làm Cà phê Trứng ‘Hot hòn họt’ số 1 tại nhà

Rate this post

Cà phê Trứng là gì?

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ Việt Nam, được làm từ cà phê( cà phê vối) với trứng gà (có nhỏ thêm mật ong) và sữa đặc có đường. “Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà Thành phục vụ thức uống này. Theo lời người chủ hiện tại của quán thì cà phê Trứng ra đời vào những năm 1950 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Sau này, đây là đặc sản của Hà Nội

Cà phê Trứng 'Hot hòn họt'

Cùng xem công thức chế biến món Cà phê Trứng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu bao gồm:

– Bột cà phê 17g – 20g

– Trứng gà 1 quả

– Mật ong

– Sữa đặc

– Nước sôi

Cách làm cà phê phổ biến không dùng lòng trắng trứng

Bước 1: Chế biến cà phê

– Lấy cà phê bỏ vào phin, dàn đều và nén chặt xuống. Lấy nước sôi đổ từ từ cho xăm xắp mặt cà phê, trong khoảng 1p. Sau đó đổ nước sôi vào 1/3 phin, đậy nắp lại và để khoảng 3p-4p cho cà phê chảy xuống cốc.

– Sau đó đổ hỗn hợp sữa đặc vào trong cà phê và khuấy đều. Bạn có thể sử dụng thêm đường hoặc sữa để phù hợp với khẩu vị.

 Pha cà phê bằng phin
Pha cà phê bằng phin

Bước 2: Chuẩn bị kem trứng

– Trứng là một phần không thể thiếu cũng như thành phần tạo nên sự đặc biệt của món. Nên sử dụng trứng gà tươi, trứng gà ở nhiệt độ phòng và sau đó bạn tách riêng lòng đỏ của trứng.

Tách trứng gà thủ công đơn giản

– Cho thêm mật ong vào lòng đỏ trứng và đánh bông nhẹ lòng đỏ trong 5-7 phút, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm của bánh.

Phần lòng đỏ trứng sau khi đánh bông có màu vàng nhạt, hấp dẫn

Bước 3:

– Cho phần lòng đỏ trứng đã được đánh bông vào cà phê và bắt đầu thưởng thức.

Ly cà phê trứng thơm ngon và cực hấp dẫn

Cách làm cà phê đặc biệt dùng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Bước 1: Chế biến cà phê tương tự với cách trên để có được hỗn hợp cà phê thơm ngon

Bước 2: Chế biến phần kem trứng cũng vậy, khá giống với cách trên nhưng điểm khác biệt ở đây là ta sử dụng luôn phần lòng trắng trứng.

– Sau khi tách được phần lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cũng giống như phần lòng đỏ, ta thêm chút mật ong vào và dùng máy đánh bông phần lòng trắng trứng và đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy ( lưu ý: nên để máy ráo nước rồi sử dụng).

Phần lòng trắng trứng được đánh bông mịn

Bước 3:

– Phần lòng trắng và lòng đỏ bạn có thể trộn lẫn vào nhau trước khi để chung với hỗn hợp cà phê hoặc bạn có thể để tách riêng từng phần.

– Để cốc cà phê Trứng thêm phần đẹp mắt, bạn có thể phủ thêm một lớp cacao bột ở trên mặt cà phê

Những lưu ý để có một ly cà phê Trứng thơm ngon tại nhà

– Tỷ lệ giữa các loại nguyên liệu khi pha là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính thành công khi làm tại nhà và chất lượng của món

– Sử dụng loại cà phê đảm bảo sẽ có tính an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Cà phê Trứng nên uống nóng, vì khi uống nóng mới giữ được đúng hương vị của nó. Nên làm ấm lý cà phê của bạn bằng cách để ly cà phê vào lò vi sóng trong 1 phút hoặc bỏ vào một bát nước nóng khác. Vì khi nguội cà phê trứng sẽ có mùi tanh khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn cần một công thức làm cà phê khác ngon và đơn giản cho mỗi  buổi sáng thì hãy tham khảo thêm qua bài viết này nhé: https://quancaphe.vn/cach-lam-ca-phe-da-xay/

Đó là những mẹo làm Cà Phê Trứng thơm ngon tại nhà mà Quancaphe.vn biết. Bạn đã thử chưa? Và nếu bạn biết thêm những cách chế biến thú vị và độc đáo, hãy để lại bình luận để cùng chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo bạn nhé!

Người trình bày: Nguyễn Thị Hoàng Yến

 

 

Shopping Cart