Mục lục

Cách làm dalgona – cà phê bọt biển hot trend 2021

Dalgona - cà phê bọt biển

Dalgona hay còn gọi là cà phê bọt biển là thức uống phổ biến tại Xứ sở Kim Chi, trong đợt dịch 2020 thì du hành vào Việt Nam và trở thành hot trend. Đến đợt giãn cách 2021 thì Dalgona lại một lần nữa nổi rần rần khiến nhiều bạn trẻ phải bắt tay vào làm món cà phê này ngay. Hôm nay hãy cùng quancaphe.vn tìm hiểu công thức của dalgona – cà phê bọt biển nhé!

Dalgona

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Dalgona

  • Gói cà phê đen hòa tan
  • Đường
  • Nước sôi
  • Sữa tươi
  • Máy đánh bọt/đánh trứng hoặc một ý chí kiên cường, lực tay khỏe khoắn. 

Lưu ý: cà phê cần chuẩn bị là cà phê đen hòa tan, cà phê sữa 3-in-1 sẽ không làm được.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: cho cà phê đen, nước sôi và đường vào cốc với tỷ lệ 1:1:1

Bước 2: Dùng máy đánh trứng/ đánh bọt đánh đến khi hỗn hợp quện lại, chuyển sang màu nâu sáng. Trong trường hợp bạn không có những dụng cụ này hãy đánh ”7749 lần” bằng phới lồng cho đến khi hỗn hợp đạt tiêu chuẩn như trên

Bước 3: Cho đá và sữa tươi vào ly rồi khéo léo cho phần hỗn hợp đã đánh lên trên.

Bước 4: Thưởng thức

Lưu ý: Nếu bạn không đánh bông lên được thì có thể do đã mua nhầm loại cà phê; tỷ lệ đường, nước và bột cà phê chưa chuẩn (người ta thường dùng 3 muỗng bột cà phê: 3 muỗng đường; 3 muỗng nước sôi).

dalgona

Tạm kết.

Dalgona – cà phê bọt biển có công thức tuy dễ nhưng đã khiến rất nhiều người thất bại và nản chí vì không đánh bông cà phê được. Tuy nhiên, đây là một thử thách thú vị trong khoảng thời gian này. Nếu bạn thành công hãy khoe cho quancaphe biết ở phần comment nhé!

 

Người viết: Nguyễn Thị Lan Hương

Giỏ hàng