Cách làm hồng trà kem mặn ngon không thể chối từ

ĐĂNG NGÀY

Hồng trà kem mặn luôn là một trong số những thức uống best-seller tại các quán trà sữa, cà phê. Nhiều người nói rằng, một khi đã mê thức uống này thì dù có thử bao nhiêu loại khác vẫn sẽ về với hồng trà kem mặn. Hôm nay các bạn hãy cùng quancaphe.vn khám phá công thức đơn giản hóa của đồ uống vạn người mê này nhé.

hồng trà kem mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà đen (5g) (có thể dùng túi lọc nhưng vị trà sẽ không đậm)
  • Đường
  • Đá viên
  • Kem tươi topping base (30ml)
  • Kem béo Rich lùn (20ml)
  • Sữa tươi không đường
  • Muối

hồng trà kem mặn

Lưu ý: hai loại kem kia được bán ở hầu hết các tiệm làm bánh, một số tạp hóa lớn, siêu thị hoặc bạn có thể đặt mua trên mạng.

Cách làm hồng trà kem mặn

Bước 1: Nấu nước sôi 100 độ C rồi cho trà vào ủ 15-20 phút.

Bước 2: Trong khoảng thời chờ ủ trà, bạn sẽ đi làm phần kem. Cho 2 phần kem đã chuẩn bị cùng một ít đường vào tô to rồi dùng máy đánh trứng đánh bông phần kem lên. Sau đó từ từ cho sữa tươi không đường và muối vào đánh đến khi hỗn hợp lỏng sền sệt lại.

Bước 3: Loại bỏ bã trà rồi cho đường vào. Khi trà nguội hơn thì cho đá vào rồi đổ vào bình lắc lên. (shake)

Bước 4: Đổ hồng trà ra ly rồi thêm topping kem lên trên và thưởng thức.

CÁCH LÀM TRÀ XOÀI KEM CHEESE NGON ĐÚNG CHUẨN - Nguyên liệu trà sữa Thịnh Đạt

Lưu ý:

Khi đánh bông phần kem, nếu bạn đánh quá lâu và sử dụng mức độ máy cao có thể sẽ bị tách nước. Không nên đánh quá 15 phút và sử dụng máy mức thấp nhất. Nếu bạn làm hỏng thì cũng không sao: thất bại là mẹ thành công.

Tạm kết.

Bạn đã nắm được công thức của hồng trà kem mặn chưa? Công thức ngày hôm nay có chút khó và yêu cầu cao hơn những thức uống hôm trước nhưng khi thành công thì thành phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 

Người viết và tổng hợp: Nguyễn Thị Lan Hương

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Xem thêm bài viết
logo-nau-ngang-1 (1)

Kaizen Coffee mong muốn mang đến bạn ly cà phê tuyệt hảo. Chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt nhất từ những hạt cà phê chất lượng cao.

Giỏ hàng