Hướng dẫn cách làm kem dừa non bùi béo, thơm ngon tại nhà 

Rate this post

Trong tiết trời mùa hè oi ả, nóng bức còn gì tuyệt vời hơn việc nhâm nhi ly kem dừa non bùi béo, mát lạnh tan ngay trong miệng. Với cách làm kem dừa non đơn giản, thơm ngon béo ngậy trong bài viết dưới đây, bạn đã có ngay cho mình những viên kem tròn trịa, giải tỏa cơn khát cho những ngày trời hè nực nội.

Cùng tham khảo ngay công thức bên dưới và bắt tay vào làm cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Cách làm kem dừa non béo ngậy với sữa tươi và nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm kem dừa non

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Dừa non – 100g

  • Sữa tươi – 250ml

  • Nước cốt dừa đặc – 250ml

  • Lòng đỏ trứng gà – 3 quả

  • Đường kính – 50g

  • Bột năng – 1 muỗng canh

  • Sữa đặc – 100g

  • Vani, đậu phộng rang

  • Dụng cụ, thiết bị: nồi nấu kem, máy đánh trứng, hũ đựng kem,…

>> Nên chọn mua nguyên liệu chất lượng để kem đạt được chất lượng tốt nhất. Kham khảo ngay tại trang https://kemducphat.com/

Hướng dẫn cách làm kem dừa non thơm béo

Công đoạn 1: Trộn đều hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, trứng gà và nước cốt dừa để làm kem

 

  • Bước 1: Trước tiên lấy 3 lòng đỏ trứng gà đã được chuẩn bị trước vào tô. Tiếp đến cho đường vào phần lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều lên là được. Đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại tạo thành một hỗn hợp màu vàng nhạt, sền sệt, mịn không còn lợn cợn hạt đường là được.

Trộn đều hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, trứng gà và nước cốt dừa để làm kem
Trộn đều hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, trứng gà và nước cốt dừa để làm kem
  • Bước 2: Tiếp tục cho phần nước cốt dừa cùng sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hết. Tiếp tục bắt lên bếp để nấu hỗn hợp trong lửa vừa. Đợi cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, xuất hiện các bọt khí nổi trên thành nồi thì tắt bếp đợi hỗn hợp nguội hẳn.

  • Bước 3: Lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường cho vào nồi sữa đã nguội. Khuấy đều để 2 hỗn hợp được hòa quyện vào nhau. Dùng rây để lọc lại hỗn hợp 1 lần nữa cho kem được mịn màng hơn.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp kem vừa tạo thành lên bếp tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Hòa tan bột năng với một ít nước nóng, đợi cho đến khi hỗn hợp trên bếp nóng thì đổ phần bột năng vừa pha vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp kem đặc lại, bột năng chín thì cho vani vào khuấy thêm lần nữa rồi tắt bếp. Vẫn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nguội. Tuyệt đối không nên nấu hỗn hợp quá sôi, tránh để kem bị vón cục.

  • Bước 5: Khi hỗn hợp đã nguội, dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên giúp nó nhanh nguội hơn. Đồng thời giúp cho kem được mịn màng và bông xốp hơn.

  • Bước 6: Cơm dừa non sau khi đã bỏ phần bỏ thì rửa sạch với nước. Cắt dừa non thành miếng mỏng, không quá nhỏ cũng không quá dài. Cho phần cơm dừa non vừa thái vào hỗn hợp kem vừa nấu và trộn đều hỗn hợp.

Công đoạn 2: Đông lạnh kem dừa non

Sau khi đã pha hỗn hợp kem hoàn chỉnh, cho toàn bộ hỗn hợp vào một cái hộp sạch, đậy kín và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Để kem đông trong khoảng từ 6 – 8 tiếng để chất kem được mịn và mướt. Cứ 2 tiếng lại lấy hỗn hợp kem ra đánh đều để kem không bị đông đá. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc đánh tay đều được.

Đánh hỗn hợp kem từ 2 đến 3 lần là được. Sau khi hết thời gian làm đông kem, bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức thành phẩm rồi. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn cho thêm một số topping như đậu phộng, dừa bào, mứt trái cây,….

Món kem dừa non thành phẩm đạt chuẩn sẽ có hương bị béo bùi của cốt dừa và thơm ngọt của sữa. Kết hợp cùng vị béo thơm của dừa non chắc hẳn sẽ khiến các tín đồ mê kem khó mà cầm lòng.

Đông lạnh kem dừa non
Đông lạnh kem dừa non

Một số lưu ý khi làm kem dừa non

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi làm hỗn hợp kem chính là khi hỗn hợp sữa và dừa nguội hẳn thì mới được cho trứng vào trộn đều. Nếu cho trứng vào trong lúc hỗn hợp sữa dừa còn nóng thì rất dễ khiến trứng bị vón cục, không đảm bảo hương vị kem thành phẩm.

Cần đun sữa trong lửa nhỏ và khuấy đều tay tránh để hỗn hợp bị khét hay kết tủa.

Có thể cho kem vào khuôn để tạo thành que kem thay vì cho kem vào hộp. Khi thưởng thức có thể cho lên một số loại topping ăn kèm tùy theo sở thích để gia tăng hương vị cho món ăn.

Một số lưu ý khi làm kem dừa non
Một số lưu ý khi làm kem dừa non

Kem dừa non có tốt cho sức khoẻ không?

Cách làm kem dừa non trên đầy đều sử dụng các loại nguyên liệu cơ bản, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, món kem thành phẩm cần được bảo quản và sử dụng trong thời gian 10 ngày trở lại để đảm bảo chất lượng món ăn. Kem dừa non tự làm tại nhà không sử dụng các chất bảo quản nên không lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, đây là món ăn kết hợp giữa sự béo của sữa và cốt dừa nên sẽ không tốt cho những ai bị đau dạ dày hoặc trong quá trình giảm cân. Bạn nên cân nhắc trọng lượng kem hấp thụ trong ngày để không ảnh hưởng đến kế hoạch ăn kiêng hay sức khỏe của bạn.

Đối với trẻ nhỏ thì chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Bởi kem có tính lạnh, ảnh hưởng đến răng và vòm họng của trẻ nếu ăn quá nhiều.

Kết luận 

Trên đây là cách làm kem dừa non thơm ngon, bùi béo ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với cách làm trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng làm cho gia đình, người thân mình những phần kem dừa thơm ngon cho gia đình, người thân trong thời gian rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công nhé!

>> Xem thêm: 5+ Cách làm kem soda ngon bất bại để mở cửa hàng

Shopping Cart