Cách làm siro mận hậu ngon số 1 – thức uống giải nhiệt cho mùa hè oi bức

Rate this post

Nguyên liệu làm siro mận hậu

500g mận hậu

1 bát (cơm) đường phèn

1,5 bát (cơm) nước sôi

Các bước làm

  1. Mận rửa sạch, vớt ra để ráo.
  2. Gọt vỏ, tách bỏ hạt mận, cắt mận thành miếng nhỏ.
  3. Cho phần đường trắng đã chuẩn bị vào trong nồi rồi cho nước sôi vào.
  4. Sau đó, nấu cho đến khi đường tan chảy hết thì đổ mận vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 5′.
  5. Tắt bếp và dùng thìa để loại bỏ bọt sao cho nước thật trong.
  6. Vớt phần mận để riêng ra rồi cho vào lò sấy ở 120 độ C trong khoảng 2h.
  7. Để mận ở 1 nơi thoáng mát cho mận khô tự nhiên
  8. Bạn hãy để phần nước nguội đi và chắt vào trong 1 chai thủy tinh/hũ ngâm và cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần
  9. Vậy là đã hoàn thành xong siro mận hậu cho 1 mùa hè nóng nực rồi

Thành phẩm

Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!!

Xem thêm cách làm sinh tố xoài tại nhà với 3 bước đơn giản.

Nguyễn Thu Hà

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart