Cách làm sữa chua bịch đơn giản tại nhà

Rate this post

Làm sao để biết được cách làm sữa chua bịch đóng túi để bán ngon như ngoài hàng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ à. Hãy cùng Quancaphe.vn tìm hiểu về cách làm món sữa chua dẻo ngon mềm mịn như mua ở cửa hàng nhé!

Những bịch sữa chua với nhiều hương vị khác nhau

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua bịch

  • 1 hộp sữa đặc 380g
  • 4 bịch sữa tươi không đường 220 ml
  • 1 hộp sữa chua không đường 100 g
  • Nước sôi
  • 1 thìa canh nước cốt chanh.

 

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng Cụ

  • Thùng xốp dày
  • Bịch đựng sữa chua
  • Dây thun

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua cái để nguội .
  • Đổ sữa đặc vào bát tô.
  • Đong 400 ml nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc, hòa tan sữa đặc.
  • Đổ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều.

Đổ sữa đặc vào bát tô

Bước 2: Hòa tan men cái

Làm sữa chua thực chất là quá trình lên men sữa bằng vi khuẩn. Vi khuẩn sữa chua ưa môi trường ấm áp, chết ở nhiệt độ cao, hoạt động yếu ở nhiệt độ thấp. Lên men sữa chua thành hay bại cốt ở khâu canh nhiệt độ và vệ sinh dụng cụ đựng sữa chua.

Với cách làm sữa chua bịch này thì bạn không lo vấn đề khử trùng hũ lọ đựng sữa chua. Bạn chỉ cần đảm bảo bịch nilon dùng đựng sữa chua mới và là loại dùng cho thực phẩm là được.

Hỗn hợp sữa đặc ấm như nước tắm (khoảng 40-43 độ C) thì bạn tiến hành khuấy tan sữa chua cái vào hỗn hợp.

Khuấy đều cho hòa tan

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn có thể dùng bất cứ cách nào thích hợp với mình nhất có thể ủ bằng phương pháp ủ nước hoặc là ủ khô.

Bạn có thể tham khảo cách ủ khô cực thông minh này nhé!

Thùng xốp dày bạn đục một cái lỗ nhỏ ở chính giữa nắp để luồn dây điện. Bạn gắn bóng điện 9 W – 25 W vào nắp thùng, cố định bóng.

Bóng đèn sợi đốt tỏa nhiệt rất mạnh, bóng đèn led dịu hơn. Tùy kích thước thùng bạn lựa chọn loại bóng và công suất cho phù hợp nha.

Bạn xếp các bịch sữa chua vào thùng, chừa khoảng trống để bóng đèn phát nhiệt.

Bạn đậy thùng, cắm điện, để bóng đèn sáng liên tục 6-8 tiếng là sữa chua ngon.

Ủ sữa chua theo phương phá ủ khô

Ngoài ra bạn cũng có thể ủ sữa chua theo phương pháp ủ nước:

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp. Cho nước ấm vào thùng, nước khoảng 40 độ C rồi xếp các hũ đựng sữa vào và  trong khoảng từ 6 đến 12 tiếng. Tốt nhất nên  từ tối hôm trước, sáng ngủ dậy là các bạn đã có mẻ sữa chua thơm ngon và cho vào tủ lạnh dùng dần được rồi

Ủ sữa chua trong thùng xốp

 

Bước 4: Hoàn thành

  • Sữa chua bịch đạt chuẩn sánh đặc ngay từ khi vừa ủ xong, chưa cất tủ lạnh. Để tủ mát thì sữa xúc miếng được, mịn ngon; để tủ đông 4-6 tiếng sữa dẻo mịn như kem, không dăm đá. Bạn cứ cấp đông sữa chua bịch thoải mái, trước khi ăn bỏ ra ngoài 10-15 phút cho sữa mềm ra chút sẽ rất ngon.

Sữa chua sau khi hoàn thành

Người viết bài: Huỳnh Minh Thư

 

Shopping Cart