Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngọt thanh, thơm đậm mùi gạo rang

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc mê đắm những chai sữa gạo Hàn Quốc được bày bán trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Nhưng mức giá để chi trả cho chúng lại có phần cao (khoảng 20.000đ/180ml) so với túi tiền của nhiều người. Vậy thì tại sao bạn và quancaphe.vn không tự làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà mà vẫn thơm ngon, đậm đà? Cùng khám phá nhé

Sữa gạo hàn quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo nếp (50gr)
  • Gạo tẻ  (50gr)
  • Sữa tươi không đường (500ml)
  • Sữa đặc (theo khẩu vị)
  • Nước (500ml)

Lưu ý: Đối với sữa đặc, nếu bạn không muốn thành phẩm chứa nhiều calories thì có thể thay bằng đường ăn kiêng.

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc

Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo sạch

Bước 2: Gạo ráo nước thì cho vào rang. Để lửa nhỏ, rang đều tay cho đến khi gạo vang đều và dậy mùi.

Bước 3: Cho nước sôi, sữa và gạo đã rang vào nồi ngâm trong khoảng 15 phút

Bước 4: Đun hỗn hợp vừa ngâm, đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó thêm đường, sữa đặc tùy theo khẩu vị của bạn

Bước 5: Lọc sữa gạo qua rây

Bước 6: Ra thành phẩm và thưởng thức. Uống nóng hay lạnh cũng đều rất ngon.

Cách làm SỮA GẠO HÀN QUỐC Thơm Ngon Đẹp Da - Món Ăn Ngon - YouTube

Tạm kết

Trên đây là các bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã có thể thưởng thức cốc sữa gạo chuẩn vị do chính tay mình làm ra.

Shopping Cart