Cách nấu trà thái xanh thơm ngon chuẩn vị

Rate this post

Trà thái là loại đồ uống được săn đón ở nhiều nơi từ quán cà phê đến quán nước vìa hè. Vị thơm ngon béo ngậy của sữa tươi, đậm vị thanh mát của trà xanh tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Bạn đã biết cách làm loại đồ uống quốc dân này chưa, tham khảo cách làm của Quancaphe.vn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà thái xanh

  • 5g bột rau câu
  • 200g sữa đặc
  • 200g đường
  • 60g bột kem béo
  • 60g bột trà xanh
  • 2,5 lít nước
  • Dụng cụ: Nồi, bát tô, thìa, ly…

Cách nấu trà thái xanh ngon chuẩn vị

Bước 1: Làm thạch rau câu

Cho 20g bột trà xanh cùng 650ml nước lọc vào nồi, đun sôi, khuấy đều.

Tiếp tục cho 5g bột rau câu và 100g đường vào bát tô, trộn đều.

Đợi hỗn hợp trong nồi sôi thì đổ bát bột rau câu và đường vào, khuấy đều cho hòa tan, không vón cục.

Đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra khuôn, chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho đông.

Sau 3 giờ, bạn lấy thạch ra và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Pha trà sữa Thái

Cho 800ml nước lọc vào nồi, đun sôi.

Tiếp theo cho 60g trà Thái xanh vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đậy nắp, ủ khoảng 5 – 10 phút cho trà chuyển màu.Tiếp theo, bạn cho 1/2 lon sữa đặc, 60g bột kem béo vào, khuấy đều.

Đợi nước sôi thì cho thêm 100g đường cát trắng vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan thì tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm trà thái xanh, bạn chỉ cần cho thạch vào ly và múc hỗn hợp trà thái xanh vào là đã có thể thưởng thức thành quả của mình.

Trà thái xanh ngon chuẩn vị
Trà thái xanh ngon chuẩn vị

Trà thái xanh sẽ ngon hơn khi uống lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi uống hoặc thêm đá vào. Chúc bạn thành công.

Người viết:Nguyễn Thị Hòa

Nguồn:META.vn

Shopping Cart