Công thức pha chế trà đào truyền thống ngon tuyệt

5/5 - (2 bình chọn)

Trà đào được mệnh danh là thức uống quốc dân bởi nó có vị chua chua ngọt ngọt và có cả mùi thơm của quả đào vương vấn ở mũi. Hầu hết các quán trà sữa hay cà phê đều bày bán loại nước uống này. Bởi lẽ, nó hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi. Ngay bây giờ, cùng Quancaphe.vn vào bếp ngay nhé.

Mẹo chọn quả đào ngon

Nên chọn những quả đào có vỏ màu vàng, mới làm trà thơm và lên màu đẹp. Đào màu xanh cũng ngon nhưng kém thơm hơn. Nên lấy những quả đào cứng, vì lấy quả đào chín quá thì khi làm trà đào, miếng đào sẽ bị nát, không ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà đào

  • 2kg đào
  • 1kg đường trắng/vàng
  • 1 quả chanh

Công thức làm trà đào

Bước 1: gọt vỏ, tách hạt, lấy phần thịt của quả đào, ngâm phần thịt đào qua nước tầm 50-10 phút rồi vớt ra tô.

Bước 2: Cho đường vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm ít nước vào, khuấy đều cho đường tan ra.

Bước 3: Cho đào vào nồi nước đường, đun khoảng 3 phút, vừa đun vừa đảo đều. Miếng đào sẽ khô lại và tiết ra nước, dần dần miếng đào có màu vàng trong.Sau đó vớt đào ra tô.

Bước 4: Tiếp đó vắt nước cốt chanh cho vào nồi nước đường để có vị thanh.

Bước 5: Đợi nước đường nguội hẳn mới cho đào vào lọ, đổ nước đường vào lọ. Bỏ lọ vào tủ lạnh sẽ bảo quản được khoảng tầm 1 tháng (nếu đun nhiều đường hơn sẽ đẻ được lâu hơn)

Bước 6: Khi uống thì pha đào với trà Cozy rồi hòa nước đào vào. Gắp thêm vài miếng đào trang trí trên bề mặt. Thế là ta đã có ngay một ly trà đào nhà làm.

Có ngay ly trà đào thơm ngon với công thức đơn giản
Có ngay ly trà đào thơm ngon với công thức đơn giản

Với những bước làm mà Quancaphe.vn đã chia sẽ hy vọng rằng có thể giúp bạn làm một ra trà đào cùng bạn bè và người thân thưởng thức.Chúc bạn thành công.

Người viết: Nguyễn Thị Hòa

 

Shopping Cart