Gợi ý 6 kiểu cách thiết kế quán cà phê đẹp độc lạ

Rate this post

FnB là một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn để tạo dựng sự nghiệp ở Việt Nam. Nhu cầu Ăn – uống ở Việt Nam hiện nay quá cao. Đến mức có khả năng VN lọt Top những quán ăn, quán cà phê, trà sữa nhất Thế Giới.

Hơn nữa, khi bất kỳ địa điểm nào mở ra cũng có thể xuất hiện trên mạng internet, một quán có thiết kế đẹp tự nhiên sẽ đưa ra chú thích và được quảng cáo miễn phí. 

Thiết kế quán cafe | Thị công quán cafe | CHIDORI | Rạch giá |

Khi bạn muốn thực hiện mô hình kinh doanh này thì chắc chắn việc làm đầu tiên là tìm hiểu các thông tin trên internet, mạng xã hội hoặc có thể “lân la” thực tế ở những quán mới toanh, nổi tiếng ở gần khu vực . 

Và rồi bạn sẽ phải đầu tiên với nhiều mô hình kinh doanh như vậy, mỗi quán một phong cách nội thất, đa dạng, đều có ưu – nhược điểm khác nhau. Bạn sẽ hoang mang không biết sẽ phải theo phong cách nào. 

Các start up khi chọn khởi động với FnB không đồng nghĩa với việc bạn có số vốn kinh doanh hiện có, thiếu sót. Mà đó là câu chuyện bạn chọn xu hướng, khái niệm và con đường kinh doanh nào cho riêng mình. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến những mô hình kinh doanh nổi bật độc lạ đẹp nhất hiện tại. Từ đó giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất với kế hoạch kinh doanh sắp tới. 

Chúng tôi sẽ mang đến cho  10 thiết kế mẫu quán cà phê có kèm theo những điểm yếu – đặc biệt dành cho các Start-Up. 

Chắc chắn đầu tiên phải kể đến mô hình ai cũng biết và được ưa chuộng tại Việt Nam, đó là thiết kế quán cà phê sân vườn.

Mô hình này quan trọng việc trang trí và lựa chọn sử dụng chất liệu nội thất. Phải tạo ra được không khí tươi mát, tràn ngập cây xanh.

Với những không gian có diện tích sử dụng lớn, nên phân chia một phần cho không gian sân vườn để tạo ra sự cân bằng. Đặc biệt, với những cá nhân mới khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê, dành riêng phần lớn diện tích sân vườn so với các khu vực khác nhau giúp tiết kiệm chi phí.

Thiết kế quán cà phê  theo phong cách Địa Trung Hải mang đến cảm giác mới lạ và cực kỳ thu hút. Mỗi chức năng phân tích lại có những hệ thống màu và bổ sung nội dung khác nhau là những ngôi sao phù hợp nhất.
Tuy nhiên, không giữa các khu vực khi bố trí, các khu vực cần có không gian đi lại thoải mái, thông thoáng.

Nếu có một khu vườn quá rộng, nhất thiết không phải đầu tư vào bộ mà chỉ cần bạn chỉnh sửa cho 1 góc, thật chất, thật ấn tượng thì cũng đủ thu hút mọi người rồi.

Lời khuyên :  những thiết kế nội thất quán cafe sân vườn thông thường không phù hợp lắm với những nơi có diện tích nhỏ. Nếu mặt bằng kinh doanh của bạn nhỏ, PCM khuyên bạn nên lựa chọn mô hình phong cách – thiết kế khác. Nó sẽ nằm ở phần tiếp theo của bài viết này.

Yêu cây xanh, yêu phong cách quán cà phê sân vườn nhưng điều kiện không cho phép, đây chính là giải pháp của bạn.

Đó chính là  Phong cách nhiệt đới  – Nhiệt đới. This is view is phong cách sân vườn trong phòng lạnh. Tức là bạn sẽ xây dựng 1 “hệ thống sinh thái” thu nhỏ ngay trong nhà.

Cũng là những cây xanh tự nhiên, nhưng yêu cầu bạn có bộ lọc lựa chọn, phối hợp. Vì không có cây nào cũng có thể tồn tại trong phòng lạnh môi trường.

Thêm vào đó, những họa tiết nhiệt đới cũng quan trọng không kém. Yếu tố này được thể hiện nhờ giấy dán tường hoặc vẽ trực tiếp.

Những bộ bàn ghế cafe cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp. Những sản phẩm bàn ghế gỗ hay khung sắt có lẽ hoàn hảo nhất cho phong cách nội thất quán cafe này.

Một xu hướng kinh doanh đang thịnh hành trong giới Gen Z với lỗi cổ xưa, mộc mạc, classical… đó là hoài cổ. Lối đi này phù hợp với lối sống phong cách thời trang hiện nay. Trong kiến trúc – nội thất thì đó là phong cách Vintage. Sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu, quán cafe theo phong cách này chính là minh chứng. Đem lại cho du khách cảm giác nhung nhớ và cơ hội quay lại lần hai sẽ cao hơn rất nhiều.

Khi thiết kế nội thất quán cà phê Vintage thì nên có am hiểu một chút về bối cảnh, hình ảnh thời “ông bà ta”.

Không tạo cảm giác choáng ngợp nhưng những quán cafe đi theo lối thiết kế này lại tạo được cảm giác gần gũi, thân quen.

Những bộ bàn ghế cafe thời bao cấp, cũ kỹ lại được ưa thích. Điều ngộ là, càng cũ lại càng được thích và tìm đến

Cuối cùng, chúng tôi xin được nhắc lại: Việc thiết kế nội thất là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh trong ngành FnB nói chung và quán cafe nói riêng. Không ai có thể phủ nhận việc đó.

Hãy nghiên cứu và chọn ra cho mình một concept phù hợp với kế hoạch kinh doanh. Đừng để khi bạn nhận ra tầm quan trọng của thiết kế – thi công quán cafe thì “đứa con tinh thần” của mình đã rơi vào giai đoạn bế tắc.

Người viết: Hoàng Bảo

Shopping Cart