Kinh nghiệm mở quán kinh doanh kem tươi hiệu quả, thành công 100%

ĐĂNG NGÀY

Thị trường kinh doanh kem tương đang ngày càng trở nên sôi động và khốc liệt hơn trước. Bởi mô hình kinh doanh này không yêu cầu chi phí vốn ban đầu quá lớn nhưng thời gian thu hồi vốn nhanh và nguồn lợi nhuận mang lại cao. Vậy làm sao để kinh doanh kem tươi hiệu quả, tối ưu hóa chi phí và tối đa hóa lợi nhuận luôn là điều mà nhiều người quan tâm.

Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc một vài kinh nghiệm nằm lòng giúp hoạt động kinh doanh kem tươi hiệu quả tốt nhất! Theo dõi ngay nhé! 

Kinh doanh kem tươi tốn nhiều vốn không?

Kinh doanh kem tươi tốn nhiều vốn không?
Kinh doanh kem tươi tốn nhiều vốn không?

Giống với nhiều mô hình kinh doanh các sản phẩm khác, điều kiện tiên quyết để xác định có thể kinh doanh loại hình ăn vặt kem tươi hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào vốn. Tùy theo mô hình kinh doanh sẽ có sự chênh lệch về mặt khoản vốn đầu tư.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động kinh doanh hoặc vốn đầu tư mỏng thì bạn có thể bắt đầu với mô hình quán kem tươi quy mô nhỏ. Nếu đã có nhiều kinh nghiệm quản lý và nguồn vốn khá lớn, bạn có thể cân nhắc mở quán có quy mô vừa và lớn để nâng cao doanh thu của cửa hàng.

Đương nhiên là một mô hình kinh doanh nhỏ sẽ dễ dàng hơn với bạn trong quá trình khởi nghiệp. Chỉ với ngân sách từ 50 – 100 triệu bạn đã có thể đầu tư một cửa hàng kem tươi nhỏ cho riêng mình. Khoản ngân sách này sẽ được chi trả cho những chi phí kể sau:

  • Tiền cọc thuê mặt bằng kinh doanh

  • Chi phí sửa sang và thiết kế quán

  • Chi phí mua sắm các loại dụng cụ làm kem, kệ trưng bày, bàn ghế

  • Chi phí mua sắm các trang bị, vật dụng thiết yếu cho việc kinh doanh kem tươi như tủ làm kem, tủ đông kem, cốc đựng, nguyên liệu làm kem cùng nhiều loại thiết bị có liên quan khác.

  • Ngân sách dự phòng chuẩn bị cho một vài tháng đầu kinh doanh chưa thể hoàn vốn.

Kinh nghiệm kinh doanh kem tươi hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh kem tươi hiệu quả
Kinh nghiệm kinh doanh kem tươi hiệu quả

Kem tươi không phải là một món ăn vặt xa lạ, do đó để có thể thành công trong thị trường quen thuộc này bạn cần nằm lòng một số kinh nghiệm bên dưới.

Lựa chọn hình thức kinh doanh kem tươi phù hợp

Để bắt đầu quá trình kinh doanh kem tươi, vấn đề đầu tiên cần được xác định rõ ràng phương thức kinh doanh mà bạn mong muốn. Khi lựa chọn được hình thức phù hợp, công việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng, trơn tru và phát triển về lâu về dài.

Một hình thức kinh doanh khá được ưa chuộng hiện nay chính là nhượng quyền thương hiệu. Bạn chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn cho mình một thương hiệu kem tươi có hỗ trợ nhượng quyền thương hiệu trên thị trường. Một thương hiệu nổi tiếng và có thành công nhất định trên thị trường sẽ đảm bảo chất lượng kem cũng như thu hút được lượng khách hàng trung thành trước đó.

Các thương hiệu nhượng quyền sẽ giải quyết khó khăn về nguồn nguyên liệu, menu món hay thiết kế cửa hàng,… Đây đều là những yếu tố khiến bạn đau đầu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

>> Xem thêm: Cách bán kem ly độc đáo và hiệu quả nhất 2022

Tìm hiểu các thiết bị làm kem cần thiết

Bất kể là lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu hay tự sáng tạo cho mình một thương hiệu kem tươi riêng thì việc tìm hiểu về các loại thiết bị làm kem là điều hiển nhiên. Bởi lẽ một thiết bị phù hợp với yêu cầu, công suất hoạt động của quán sẽ giúp việc kinh doanh hiệu quả.

Máy làm kem, đồng hồ bấm giờ, cân kỹ thuật, máy làm kem nóng, máy đánh kem,…. Đều là những thiết bị và dụng cụ làm kem tươi cần có để tạo ra thành phẩm kem tươi hoàn hảo.

Lựa chọn máy làm kem có công suất phù hợp tránh tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên máy hay để máy hoạt động quá tải là một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, chuyên nghiệp

Chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, chuyên nghiệp
Chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, chuyên nghiệp

Tìm hiểu và lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm kem tươi cũng là một yếu tố không thể bỏ qua giúp cho hoạt động kinh doanh kem tươi hiệu quả. Khách hàng đến với cửa hàng của bạn có thể nhờ vào các hoạt động truyền thông quảng bá, nhưng để họ trung thành và quay lại lần 2 thì hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm.

Một đơn vị cung cấp kem tươi uy tín sẽ hỗ trợ tư vấn cũng như đưa ra thông tin sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, quy mô hoạt động kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, hầu hết những đơn vị cung ứng chuyên nghiệp đều có quy trình hoạt động rõ ràng, có kinh nghiệm hỗ trợ nhiều khách hàng kinh doanh thành công.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh kem tươi rõ ràng

Xây dựng kế hoạch kinh doanh với nguồn ngân sách, trang thiết bị cần thiết cùng các phương án dự phòng rõ ràng để bạn dễ dàng khắc phục các sự cố gặp phải.

Bản kế hoạch Marketing, quảng cáo cũng cần được triển khai đồng bộ để thu hút khách hàng. Nên tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông rộng rãi, tiện lợi trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… để thu hút đông đảo thực khách biết đến quán của bạn hơn.

Khi quán đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả rồi, thì nên chuẩn bị các chương trình ưu đãi, tri ân để củng cố thương hiệu của bạn.

Kết luận 

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh kem tươi hiệu quả mà bạn nên tham khảo để nếu đang có ý định khởi nghiệm kinh doanh. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn xác định được nguồn vốn cần thiết để mở quán, cách tiếp cận khách hàng, hình thức kinh doanh phù hợp,….. Chúc các bạn thành công với những dự định của mình nhé!

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Xem thêm bài viết
logo-nau-ngang-1 (1)

Kaizen Coffee mong muốn mang đến bạn ly cà phê tuyệt hảo. Chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt nhất từ những hạt cà phê chất lượng cao.

Giỏ hàng