Làm dầu đậu phộng đơn giản tại nhà

4.6/5 - (5 bình chọn)

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Nhưng bạn lại băn khoăn về chất lượng của loại daàu mình đang sử dụng. Đừng lo, cũng Quancaphe.vn tìm hiểu ngay về cách làm dầu đậu phộng đơn giản có thể làm tại nhà nhé!

Cách làm dầu đậu phộng

Xử lí đậu phộng là phần tốn thời gian nhất trong công đoạn làm dầu đậu phộng. Đầu tiên, bạn cần phải loại bỏ vỏ đậu phộng và nhấy hạt đậu phộng cho vào trong một bát lớn. Sau đó, bạn cần loại bỏ lớp vỏ lụa của các hạt đậu phộng đó rồi rửa đậu phộng bằng nước lạnh và sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút, để cho đậu phộng mềm ra một chút.

Đổ nước vào bát và bỏ các hạt đậu vào máy xay sinh tố. Để bắt đầu làm dầu đậu phộng, đầu tiên bạn phải giã đậu phộng ra nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 1-2 muỗng canh nước ấm ( không được thêm quá nhiều nước vì sẽ làm cho sự thống nhất của dán chảy nhiều hơn)

Cho bột trong một bình kín hơi và che nắp thật kín. Bây giờ, đặt bình kín này bên trong tủ lạnh ít nhất một ngày. Đây là bước quan trọng nhất để làm cho dầu đậu phộng ở nhà. Dầu sẽ tự động tăng lên hàng đầu thông qua quá trình này.

Sau 24 giờ hoặc lâu hơn, khi bạn thấy rằng dầu đã tăng lên hàng đầu, bạn phải tách biệt này. Sử dụng một cái chao căng dầu trong một bát riêng. Nếu bạn thấy rằng vẫn còn một số đậu phộng còn sót lại. Đảm bảo dầu lạc, đó là sạch sẽ và rõ ràng về tất cả mọi thứ.

Khi dầu là hoàn toàn sạch sẽ sau nhiều lần lọc bã đậu phộng, đổ nó vào một cái lọ thủy tinh sạch hoặc chai. Đóng nắp thật chặt và giữ trong tủ lạnh, để sử dụng sau.
làm dầu đậu phộng bằng máy xay sinh tố
làm dầu đậu phộng bằng máy xay sinh tố
Hi vọng với những bước làm dầu đậu phộng đơn giản này có thể giúp bạn làm dầu tại nhà. Không còn nỗi lo về chất lượng dầu ăn gia đình mình. Bạn có thể thực hiện theo cách trên để có dầu lạc an toàn cho gia đình mình. Nếu bạn thấy phương pháp trên sẽ làm mất thời gian của bạn, thì bạn có thể lựa chọn giải pháp là mua máy ép dầu gia đình để sử dụng tại nhà.
Shopping Cart