Cách làm milo dầm với 6 bước đơn giản

Rate this post

Milo  là đồ uống được giới trẻ yêu thích. Milo dầm có hương vị cực lạ, thơm ngon còn là đồ uống giải nhiệt mùa hè siêu hot. Nếu đã chán ngán với trà sữa, sinh tố,.. thì hãy bỏ túi cách làm milo dầm chuẩn vị quán của Quancaphe.vn ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm milo dầm

  • 30g bột milo
  • 50g sữa đặc
  • 130ml sữa tươi không đường
  • đá viên
  • 100g trân châu đen
  • 40g đường
  • bánh quế, bánh oreo, milo bột để trang trí (tùy thích)

Cách làm milo dầm tai nhà

Bước 1: Cho trân châu đen vào nồi 50ml nước đun sôi, khuấy đều và luộc 30 phút. Đậy nắp, tắt bếp và ủ trân châu thêm 30 phút.

Bước 2: Vớt trân châu ra và lọc qua ray.

Bước 3: Cho trân châu vào nồi, cho thêm đường, thêm 20ml nước lọc và cho lên bếp để đun. Khi phần nước đường sôi, đường tan hết thì cho nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa. Phần nước đường sệch lại là được.

Bước 4: Cho sữa tươi, sữa đặc vào trong bát rồi đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm sữa nóng lên, khuấy đều cho sữa đặc tan ra. Sau đó cho phần bột milo vào cùng và khuấy đều 2 phút cho milo tan ra hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội sốt milo.

Bước 5: Cho 1 mui trân châu đen vào ly tiếp đến cho đá vào đầy ly, đổ thêm 120ml sữa tươi không đường và rưới phần sốt milo lên trên.Thế là ta đã có ngay một ly milo dầm ngon tuyệt.

Bước 6: Bạn có thể để vậy thường thức hoặc trang trí thêm bằng cách rưới bột milo, bánh quế, bánh oreo lên trên bề mặt.

milo dầm ngon chuẩn vị quán
milo dầm ngon chuẩn vị quán

Với các bước này đơn giản này bạn đã có ngay một ly milo dầm chuẩn vị quán ngon tuyệt. Hãy chia sẽ cách làm này với người thân và bạn bè nhé. Quancaphe.vn chúc bạn thành công.

Người viết:Nguyễn Thị Hòa

Shopping Cart