Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê?

ĐĂNG NGÀY

Đã bao giờ bạn tự hỏi “một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê” chưa? Quancaphe tin chắc rằng có rất nhiều bạn từng băn khoăn về vấn đề này, đặc biệt là khi công việc tất bật, nhu cầu nạp caffein vào người tăng cao. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem nên uống bao nhiêu tách cafe để đảm bảo sức khỏe nhé!

Những lợi ích và tác hại của cà phê.

Có thể điểm qua một số lợi ích của cà phê:

  • Chứa caffein giúp kích thích hệ thần kinh trung ương giúp tỉnh táo, cải thiện tâm trạng, kích thích dịch vị dạ dày (dễ tiêu hóa)…
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh parkinson, ung thư, gout…
  • Ngăn ngừa suy giảm nhận thức, giảm nguy cơ đột quỵ.
  • Chứa các chất chống oxi hóa (caffeoylquinic acids).

Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê

Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê

Bên cạnh đó, cà phê cũng có một số tác hại đến cơ thể con người, đặc biệt là khi dùng quá liều lượng:

  • Chứa Acrylamide. Acrylamide là chất có hại sản sinh trong quá trình rang cà phê. Acrylamide có thể làm hỏng hệ thần kinh và làm tăng nguy cơ ung thư. Hàm lượng chất này trong cà phê hòa tan cao gấp đôi trong cà phê tươi, rang. Tuy nhiên, nếu không sử dụng nhiều thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì đã có chứng minh hàm lượng Acrylamide trong cà phê ít hơn hàm lượng có thể gây hại cho cơ thể.
  • Quá nhiều caffein tạo cảm giác bồn chồn, lo lắng và gây mất ngủ. Nói chung nó sẽ khiến bạn thấy rất khó chịu.
  • Là một số những nhân tố khiến bạn mọc mụn, vàng răng…

Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê

 

Một ngày được uống tối đa bao cốc cà phê?

Tùy theo mức độ mẫn cảm của bản thân với caffein nên khó có thể xác định chính xác điều này. Tuy nhiên, Hàm lượng thích hợp nhất là từ 200mg đến dưới 400mg Caffeine trên một ngày. Một tách một muỗng bột cà phê hòa tan chỉ chứa 30 – 90 mg caffeine, trong khi đó một tách cà phê thông thường là 70 – 160 mg. Thế nên, nếu bạn uống cà phê hòa tan thì có thể uống tối đa 4-5 cốc/ ngày, còn đối với cà phê thông thường thì chỉ nên uống tối đa 2 cốc.

Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Một ngày được uống tối đa bao nhiêu cốc cà phê. Tất nhiên, hãy lắng nghe cơ thể mình nữa. Nếu cảm thấy khỏe khoắn thì uống cà phê, còn nếu thấy mệt mỏi, thể trạng không khỏe thì nên dừng lại nhé!

 

Người viết: Nguyễn Thị Lan Hương

 

 

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Xem thêm bài viết
logo-nau-ngang-1 (1)

Kaizen Coffee mong muốn mang đến bạn ly cà phê tuyệt hảo. Chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt nhất từ những hạt cà phê chất lượng cao.

Giỏ hàng