Mục lục

Nấu trà sữa truyền thống ngon tuyệt chỉ với 4 bước

Nấu trà sữa truyền thống chỉ với 4 bước

Trà sữa truyền thống là một trong những tên nước uống được tìm kiếm cao nhất trong 10 năm gần đây. Nó được ưa chuộng bởi vị thanh ngọt, béo ngậy, … Thời gian trôi qua, có rất món trà sữa được sáng tạo liên tục. Nhưng trà sữa truyền thống vẫn là loại đồ uống được yêu thích nhất. Hôm nay, Quancaphe.vn sẽ chia sẽ bạn cách nấu trà sữa truyền thống. Cùng bắt tay vào làm nhé.

Trà sữa là gì?

Trà sữa là loại trà được kết hợp giữa trà và sữa. Khi nhắc đến trà sữa thì người Việt chúng, ta sẽ nghĩ ngay đến những ly trà sữa mát lạnh với những hạt trân châu dẻo ngọt.
Nó rất quen thuộc với nhiều quốc gia đặc biệt trong đó có Việt Nam. Đây là một trong loại đồ uống thu hút mọi đối tượng.

Điều đặc biệt ở trà sữa, chính là sự kết hợp hòa quyện của trà và sữa tạo ra những hương vị mới lạ. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của trà thanh mát và béo béo, ngậy ngậy, một chút sự đậm đà của sữa hai hương vị này kết hợp với nhau rất mượt mà.

Mỗi một thương hiệu trà sữa sẽ mang đến một hương vị khác nhau, có thể thiên về trà nhiều hơn sữa hoặc ngược lại. Nhưng dù thiên về nguyên liệu nào thì trà sữa là thức uống, có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất cũng mềm lòng.

Trà sữa thường được chế biến từ một loại trà đen mạnh, đây chính là một sự bổ sung sữa để làm giảm vị đắng cũng như làm giảm chất đạm. Không thể nào phủ nhận được hương vị của sự kết hợp trà và sữa.

Đây là, một trong những sự kết hợp số một giữa vị đắng trong trà và ngọt ngào, đậm đà của sữa. Một số những chất đắng trong trà có lợi cho sức khỏe bởi lý do này, nên trà rất tốt cho sức khỏe nếu khi sử dụng trà thường xuyên bạn sẽ cảm nhận rõ được tác dụng của chúng.

Nguyên liền cần chuẩn bị nấu trà sữa

  • 1kg bột sữa indo
  • 150g trà đen số 9
  • 1kg đường
  • Nước lọc
  • Bạn có thể chuẩn bị một ít bánh flan và rau câu để trang trí

Các bước nấu trà sữa truyền thống

Bước 1: Đun sôi 4 lít nước rồi thả trà đen vào, đợi đến khi nước nóng và sôi. Sau đó ủ trong vòng 5 phút (để trà đen ra hết)

Trà sau khi đã ủ được 5 phút thì lọc qua ray (2 lần) để xác trà không còn vương lại.

Bước 2: Tiếp theo cho 1kg bột sữa indo vào trong trà, cho thêm 1kg đường vào. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường và sữa tan ra.

Sau khi khuấy xong thì múc trà sữa vào trong bình nước hoặc chai để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị một ly đá, lấy trà sữa ở tủ lạnh ra lắc đều. Tiếp theo bạn cho trà sữa vào ly đá. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa truyền thống.

Bước 4: Trang trí cho ly trà sữa bắt mắt hơn, bằng cách cho thêm bánh flan và rau câu lên bề mặt trà sữa. Như thế bạn đã có ngay một ly trà sữa truyền thống chuẩn vị quán.

Có ngay ly trà sữa truyền thống cực ngon chỉ với các bước đơn giản
Có ngay ly trà sữa truyền thống cực ngon chỉ với các bước đơn giản

Trên đây là các bước nấu trà sữa truyền thống. Hãy lưu lại và chia sẽ với bạn bè và người thân nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé. Quancaphe.vn chúc bạn thành công nhé.

Người viết: Nguyễn Thị Hòa

Giỏ hàng