Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

ĐĂNG NGÀY
Rate this post

Cà phê là một thức uống lãng mạn và được nhiều người yêu thích. Sự lãng mạn của cà phê được thể hiện ở nhiều đoạn trong vị giác: vị đắng nhẹ mới đầu, dư vị ngọt cuối cùng và nhiều khi nó còn được thể hiện trong ngôn từ. Với sự ưu ái đặc biệt, người ta đặt cho nó rất nhiều từ ngữ xinh đẹp và lãng mạn. Vậy đó là những từ nào, cùng mình ghé xem Top 6 từ ngữ lạng mạn về cà phê nhé!

1. Fika

Fika có thể hiểu nôm na là uống cà phê, hiểu sâu thêm một chút nữa thì Fika là: thời gian thư giãn, sống chậm lại bên ly cà phê và bạn bè. Fika có nguồn gốc từ Thụy Điển, đây còn được coi là văn hóa cà phê của đất nước này: không vội vã như Mỹ mà cũng không quá cầu kỳ như trà của Nhật. Sau những giây phút mệt mỏi vì deadline, hãy dành chút thời gian “fika”, cảm nhận cuộc đời một chút. Quả là một từ ngữ lãng mạn và xinh đẹp nhỉ!

Fika
Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

2. Javaphile

“Java” là tiếng lóng để chỉ cà phê còn “phile” là ngôn ngữ Hy Lạp cổ đại, có nghĩa là yêu. Trong tiếng Anh, những từ kết thúc bằng đuôi Phile cũng để chỉ một người đang say đắm một thứ đó đến si mê, khó có thể dứt ra được. Kết hợp của hai từ này, Javaphile ra đời với ý nghĩa là người yêu cà phê.

Để mình bật mí cho bạn thêm một vài từ ngữ có hậu tố phile mang ý nghĩa tương tự nhé: retrophile – yêu những thứ xưa cũ; bibliophile – người yêu sách; clinophile – người thích nằm trên giường cả ngày.

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

3. Perkatory

Perkatory có nghĩa là sự khổ não khi phải chờ một khoảng thời gian rất dài để được đi cà phê hay chờ đợi một tách cà phê mới pha quá ư là lâu. Trong khoảng thời gian giãn cách, hàng quán đóng cửa, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy mình đang Perkatory nhỉ ?

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

4. Sipping

Khi đọc từ này lên, có âm thanh nào hiện lên trong đầu bạn không ? Đúng vậy, sipping là để chỉ âm “suỵt” khi mà bạn mới nhấp môi một ngụm nhỏ cà phê. Nếu như bạn vẫn chưa hình dung được ra từ này, thì “bạn nhấp một ngụm cà phê đi là hiểu liền”.

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

5. Caffeineaholic

Caffeineaholic là từ ngữ để chỉ những người nghiện cà phê một cách đích thực. Họ cần cà phê như người nghiện rượu cần rượu, người say tình cần tình. Nếu chỉ vài ngày không được uống cà phê là có thể họ sẽ rất ủ rũ và bực tức đấy. Caffeineaholic thường xảy ra với những người thường xuyên phải chạy deadline đêm, có lẽ cần sự tỉnh táo nên họ uống nhiều cà phê và uống nhiều thì thành nghiện từ lúc nào cũng không hay nữa.

 

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

6. Cup of Joe

Có lẽ bạn đã quá là quen thuộc với cụm từ: “cup of coffee” rồi đúng không? Đã bao giờ bạn nghĩ liệu còn có từ nào có thể thay thế được cho cụm từ có phần đơn giản và phổ thông như thế chưa ? Đáp án dành cho bạn chính là Cup of Joe nhé. Cup of Joe là tiếng lóng của “cup of coffee” mang ý nghĩa: một tách cà phê. Nếu đã chán những từ ngữ quen thuộc rồi, ngại gì không thử dành Cup of Joe nhỉ?

 

Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê

Trên đây là Top 6 từ ngữ lãng mạn về cà phê. Hy vọng sau khi đọc xong những từ này, bạn sẽ cảm thấy yêu đời và yêu cà phê hơn.

Người viết: Nguyễn Thị Lan Hương.

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Xem thêm bài viết
logo-nau-ngang-1 (1)

Kaizen Coffee mong muốn mang đến bạn ly cà phê tuyệt hảo. Chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt nhất từ những hạt cà phê chất lượng cao.

Giỏ hàng