Tuyệt chiêu làm đậu sốt cà chua ngon số 1 tại nhà

Rate this post

Đậu sốt cà chua là món ăn truyền thống thường có mặt trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam. Là một món ăn chứa chủ yếu đạm từ thực vật, không chứa chất béo như trong thịt cá nhưng đậu sốt cà chua vẫn là món được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm khi ăn tạo cảm giác thanh mát vào mùa hè hoặc cảm giác nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có tò mò muốn biết làm thế nào để tạo nên hương vị đó? Hãy để Quancaphe.vn mách bạn bí kíp này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu sốt cà chua

  • 200 gam cà chua chín
  • 5 bìa đậu phụ trắng
  • 50gam hành hoa
  • 1 củ hành tím
  • Bột năng
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

 

 đậu sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu sốt cà chua

Các bước tiến hành 

Bí quyết để món đậu sốt cà chua của bạn ngon một cách xuất sắc thì chế biến nước sốt là điều rất quan trọng. Độ sánh của nước sốt sẽ quyết định độ ngon của món ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tất cả nguyên liệu sau khi mua về đem rửa sạch. Đậu cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau, hành lá và hành tím cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

đậu sốt cà chua
Cà chua cắt múi cau để làm đậu sốt cà chua

 

Bước 2: Chế biến:

– Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó đổ dầu ăn hoặc mỡ cho đến khi sôi dầu thì thả đậu vào rán vàng đều hai mặt và các cạnh. Lúc rán nên để lửa vừa phải để tránh tình trạng bị cháy.

đậu sốt cà chua
Chế biến đậu cho đậu sốt cà chua

Bước 3: Sốt đậu với cà chua

– Gắp đậu đã rán ra đĩa, lúc chảo còn nóng cho hành tím vào phi thơm, tiếp tục cho phần cà chua đã sơ chế vào đảo đều cho mềm, thêm 2 thìa bột năng để tạo độ sánh cho món đậu sốt. Cho tiếp đậu vào vào chảo, thêm nước, nêm 1/2 thìa bột canh, 1 thìa mắm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, đậy nắp và đun lửa vừa cho đến khi chín.

đậu sốt cà chua
Đậu sốt cà chua

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Vớt đậu hũ ra đĩa rồi đổ phần sốt lên trên phần đậu. Rắc thêm hành tươi lên trên mặt đĩa. Bạn có thể làm món ăn của mình trở nên bắt mắt bằng cách tỉa cà chua thành bông hoa và thêm rau mùi và đặt chúng lên trên mặt của món ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món đậu sốt cà chua rồi đó.

đậu sốt cà chua
đậu sốt cà chua

Lưu ý khi nấu món đậu sốt cà chua

– Đậu hũ bạn nên chọn những bìa có độ mềm vừa phải, đừng chọn những bìa cứng quá hay mềm quá tránh ảnh hưởng đến quá trình rán đậu.

– Cà chua nên mua những quả có vỏ mỏng, mịn, căng bóng, có màu đỏ tự nhiên và có cuống tươi.

– Với món đậu sốt cà chua, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

– Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Kết lại:   Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm làm món đậu sốt cà chua mà Quancaphe.vn sưu tầm và chia sẻ đến bạn. Nếu thấy hay bạn có thể click vào đây để xem thêm nhiều điều thú vị nhé.

(Người viết: Nguyễn Thị Lan Anh)

Shopping Cart