Mục lục

Cà phê phin là gì? Hướng dẫn cách pha cà phê phin tuyệt hảo

Cà phê phin là gì? Hướng dẫn cách pha cà phê phin tuyệt hảo

Cà phê phin được biết đến là loại cafe truyền thống của Việt Nam. Những ly cà phê phin thơm ngon tuyệt hảo đã quá đỗi trở nên nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước. Nét văn hóa pha cafe này vẫn được nhiều quán duy trì đến tận bây giờ. Vậy có những cách pha cafe phin thơm ngon tuyệt hảo nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cà phê phin là gì?

Cà phê phin được chế biến từ nguyên vật liệu là hạt cafe chín cây. Những hạt cafe này được thu hoạch về và được kiểm tra với quy trình nghiêm ngặt.

Sản phẩm cà phê rang xay này được sản xuất bằng phương pháp rang mộc, không tẩm ướp chất hóa học hay bất cứ nguyên vật liệu tạo màu. Tạo mùi để hạt cafe không làm mất đi hương vị nguyên bản của nó.

Đối tượng khách hàng yêu thích loại cà phê này

Cafe phin phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ở mọi độ tuổi. Với cách sản xuất và đóng gói đi kèm cùng dụng cụ hỗ trợ pha chế cafe hiện đại thì cafe phin của Cà Phê Thứ 7 là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những khách hàng yêu thích loại cafe phin ở Cà Phê Thứ 7 là những nhân viên văn phòng, khách du lịch, người đam mê cafe,… Ngoài ra thì cũng có rất nhiều du khách lựa chọn mua cafe phin của Cà Phê Thứ 7 để làm món quà đầy ý nghĩa cho bạn bè và người thân.

Ưu điểm cafe phin tại Cà Phê Thứ 7

Sau đây là những ưu điểm nổi trội của cà phê phin tại Cà Phê Thứ 7 mà bạn nên biết:

  • Tốt cho sức khỏe và trí tuệ người sử dụng: Hàm lượng cafein vừa đủ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Giúp cho người dùng cảm nhận được vị thơm ngon đậm đà và có trạng thái trí tuệ minh mẫn.

  • Cafe phin được đóng gói cẩn thận với bao bì tiện lợi giúp người dùng có thể mang đi nhiều nơi. Dù là bạn có đi công tác, du lịch cũng đều có thể mang theo để thưởng thức.

  • Nói không với hóa chất: Quy trình sản xuất và bảo quản đạt chuẩn quốc tế và vô cùng nghiêm ngặt. Các sản phẩm của Cà Phê Thứ 7 nói không với hóa chất.

  • Giá cả của sản phẩm không quá đắt, phù hợp với đại đa số khách hàng sử dụng.

Cách pha cafe phin ngon tuyệt hảo

Có 2 cách để pha cafe phin ngon tuyệt hảo. Thứ nhất là sử dụng cách pha truyền thống, thứ 2 là pha chế bán quán. Dù là cách nào thì mùi vị lẫn hương vị đều thơm ngon cho khách hàng cảm nhận.

Cách pha truyền thống

Để có thể pha một ly cafe phin theo cách truyền thống thì bạn cần phải làm 4 bước như dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng nước nóng để tráng phin cà phê và ly chứa. Điều này giúp cho chất lượng mùi vị của cafe được đảm bảo.

  • Bước 2: Tiếp đó bạn cho một lượng cafe vừa phải vào phin rồi lắc nhẹ cho phủ đều mặt. Phải lắc sao cho cafe thấm hết bột mà không để nước trôi nhanh làm mất vị cafe.

  • Bước 3: Cho tiếp khoảng 20ml nước sôi vào phin và ủ nó trong 2 phút. Hãy rót nước vừa đủ để đảm bảo không làm cafe trào lên. Bạn nên để phin lên nắp phin rồi rót nước vào nắp cho cafe trong phin hấp thụ từ dưới lên. Và cách này cũng hỗ trợ cafe trong phin thấm nước đều hơn

  • Bước 4: Khi cafe trong phin đã hấp thụ đủ nước và nở đều thì đổ khoảng 60 – 80ml nước sôi và sau 5 phút có thể sử dụng.

Cách pha cafe phin để bán quán

Pha cafe phin để bán là phương pháp dùng loại phin lớn để pha được một lượng cafe nhiều đủ để cung cấp cho khách trong quán. Chuyện này giúp tránh lãng phí công lao và thời gian cho các nhân viên pha chế.

Cách pha cafe phin lớn cũng không khác gì trên. Nhưng phần nguyên vật liệu sẽ có phần nhiều hơn bởi đó bạn nên pha đúng cách để có ly cafe ngon chất lượng.

  • Bước 1: Sử dụng nước sôi tráng phin và ly chứa

  • Bước 2: Cho một lượng cafe vừa đủ vào phin và lắc đều.

  • Bước 3: Cho 150ml nước sôi vào phin và chờ khoảng 10 phút. Chú ý là cần phải để lâu nhé, bởi lượng cafe nhiều sẽ cần thời gian để nước thấm sâu hơn.

  • Bước 4: Khi cafe nở xong thì cho tiếp 250ml nước sôi vào phin và chờ cafe nhỏ giọt là hoàn thành.

Cách bảo quản cafe hiệu quả nhất

Nếu các quán cafe dùng máy để pha cafe thì chỉ khoảng 1 phút là có đủ café đáp ứng khách. Dẫu vậy nếu quán café dùng phin để pha thì cần có café sẵn để tránh việc để khách hàng chờ đợi quá lâu. Và có thể bảo quản cafe phin sau khi pha như sau:

Chờ cafe nguội thì gắn vào ly thủy tinh rồi trùm kín miệng ly và nhét vào ngăn mát tủ đông giá. Cách này có khả năng để cafe dùng một ngày tuy nhiên tốt nhất là dưới 2 tiếng để không đánh mất vị cà phê

Hơn thế nữa, bạn còn nhiều khả năng dùng bình giữ nhiệt để bảo quản lượng cafe đã pha. Tuy vậy, nếu không bị ép buộc thì đừng sử dụng cách này vì café có khả năng đông đặc và mất đi hương vị hoặc chua hơn.

Và đó là toàn bộ thông tin về cafe phin cũng như là cách pha cafe tuyệt hảo mà chúng tôi gửi đến quý vị và các bạn. Hy vọng bạn đọc tìm kiếm được thông tin bổ ích về cách pha cafe phin tuyệt hảo. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chi tiết liên hệ

  • Địa chỉ: 7/4A Đường ĐT 3-3, Ấp 2, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Maps: https://maps.google.com/maps?cid=16680117632691578578

  • Liên hệ: Mr. Hân

  • Phone: 0903376769 (Mr. Hân)

  • Email: ctyduonggia6769@gmail.com

  • Website: caphethu7.com

Giỏ hàng