Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon với 2 bước đơn giản

Rate this post

Cách làm bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có thể được gọi là “vua” của các món ăn vặt. Không chỉ là món khoái khẩu của các bạn trẻ mà ngay cả khi người lớn cũng phải mê mệt sau lần thử đầu tiên. Với vị dai dai của bánh tráng, bùi bùi của lạc, chua của xoài, béo ngậy của hành chiên cùng với chim cút, bánh tráng trộn sẽ là “liều thuốc” chữa mọi loại bệnh tâm lý của bạn đó. Bỏ ngay công thức của Quán cà phê để bạn có thể tự tay làm ra món bán tráng trộn ngon như ngoài tiệm nhé.

Làm bánh tráng trộn ngon tại nhà
Làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • 1 gói bánh tráng. Các bạn mua ở siêu thị hoặc ở các đại lý, cửa hàng đồ khô đều có bán.
  • Xoài: 1 quả. Lưu ý đừng chọn quả xoài quá xanh và quá chín, các bạn chọn quả xoài hơi chín tới, món bánh tráng trộn sẽ có vị chua ngọt vừa phải.
  • Hành lá, hành khô: 2 – 3 củ
  • Một mớ rau răm
  • Hạt lạc: 50g
  • Thịt bò khô: 50g
  • Tép rang, hoặc tôm đồng nhỏ rang: 0,2 g. Nếu các bạn không muốn mua sẵn ngoài hàng, có thể mua tươi về, rửa sạch ráo nước, phi hành mỡ lên rang.
  • 1- 2 quả quất
  • 3-4 quả trứng cút
  • Gia vị: Xì dầu, sa tế, muối ớt (có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị)

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt dọc dài khoảng 5mm chiều rộng.
  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Tép khô rửa sạch và ngâm nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp tục, bạn khi thơm tép khô cùng dầu ăn và hạt nêm đến khi chín vàng.
  • Rửa sạch rau răm và thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ vừa phải.
  • Rửa sạch hành lá và băm nhỏ. Sau đó trùng qua với dầu ăn đun sôi và vớt ra.
  • Hành tím thái nhỏ và phi vàng với dầu ăn và vớt ra.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn. Ảnh: internet
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn. Ảnh: internet

Bước 2: Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho hành tím vào phi thật thơm cho tới khi hành tím dậy mùi thơm, hành có màu vàng thì vớt ra bỏ vào bát.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô to cho bánh tráng vào. Bạn tiếp tục cho xoài, hành khô, mỡ hành, tép rang, bò khô trứng cút vào cùng. Vắt thêm 1 quả quất, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe muối ớt trộn đều lên cho bánh tráng ngấm đều gia vị.

Cuối cùng bạn cho lạc rang với rau răm thái nhỏ vào trộn đều tay là đã hoàn thành.

Cách làm món bánh tráng, thành phẩm hoàn thành
Cách làm món bánh tráng, thành phẩm hoàn thành

Làm món bánh tráng trộn ngon cần lưu ý gì?

–  Khi chọn bánh tráng, nạn nên chọn bánh có độ dai để khi trộn không bị bở.

– Cho dầu ăn nóng vào sa tế và xì dầu trộn bánh tráng cùng nước sốt để món ăn thêm đậm vị.

– Hãy thưởng luôn sau khi món bánh tráng hoàn thành vì ây là khoảng thời gian bánh giữ được độ giòn và dai, không bị nát. Nếu chưa muốn ăn ngay, bạn có thể để riêng các nguyên liệu ra, khi nào ăn thì có thể trộn chúng lại với nhau.

Bài viết trên là toàn bộ chia sẻ của Quán cà phê về công thức làm bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng. Hãy mau mau vào bếp để cùng đem đến cho gia đình và người thân những món ăn vặt nhâm nhi lúc lúc tâm trạng không vui nhé. Chúc bạn thành công.

Shopping Cart