Cách làm bánh trôi tàu (sủi dìn) cho ngày đông lạnh giá

Rate this post

Trong những ngày đông lạnh giá, thì còn gì hơn một bát bánh trôi tàu (sủi dìn) ấm nóng và ngọt ngào. Hôm nay hãy cùng quancaphe.vn khám phá cách làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Bột nếp: 220gr
  • Mè đen: 75gr
  • Nước cốt dừa 50ml
  • Bột sắn dây 20gr
  • Đường phèn 60gr
  • Đường cát 80gr
  • Gừng 20gr
  • Mỡ heo
  • Dầu ăn

bánh trôi tàu (sủi dìn)

Cách làm bánh trôi tàu (sủi dìn)

Bước 1: Sơ chế mè đen rồi đem rang 10-15 phút, khi thấy có tiếng nổ lách tách thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Cho mè vào máy xay cùng với đường cát xay nhuyễn. Sau đó đổ ra bát, trộn cùng với nước cốt dừa và mỡ heo (hoặc bơ). Sau khi trộn xong thì bọc màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 3: Cho bột nếp, 90ml nước sôi, 80ml nước thường vào âu, trộn đều tay sau đó để bột nghỉ 7 phút.

Bước 4: Cho một muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp bột vừa nhào và tiếp tục nhào cho đến khi bột không còn dính tay và kéo sợi được.

Bước 5: Bọc âu bột lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rưỡi.

Bước 6: Cắt nhỏ mè đen đã đông và bột ra thành các phần nhỏ. Cán dẹt bột, mè vo tròn rồi cho mè vào phần bột nặn thành các viên bánh tròn đều.

Bước 7: Cho vào nồi 1.2 lít nước, đường phèn và gừng đập dập đun lửa vừa 10 phút. Sau đó thả bánh trôi vào luộc 5 phút. Bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra

Bước  8: Pha bột sắn dây với 20ml nước sau đó đổ vào nồi nước đường. Nước sôi thì đổ bánh trôi vào và tắt bếp.

Bước 9: Thưởng thức.

bánh trôi tàu (sủi dìn)

Cách 2: 

Cách nhanh hơn để làm món bánh này chính là bạn hãy đi ra chợ hoặc siêu thị mua sẵn bánh trôi về và thả vào nồi nước sôi và thưởng thức.

Tạm kết

Trên đây là cách làm món bánh trôi tàu (sủi dìn) mềm dẻo, ấm nóng. Tuy nhìn các bước có vẻ hơi dài nhưng thực hiện lại tương đối dễ dàng. Chúc bạn thành công

 

Shopping Cart