Mục lục

Cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mì ngay tại nhà

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Có thể nói, hiện nay sủi cảo đang là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Nhưng nếu bạn đang lo lắng về chất lượng vệ sinh của món ăn ở ngoài hàng quán thì hôm nay Quancaphe sẽ chia sẻ cho bạn cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mì ngay tại nhà.

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Nguyên liệu chuẩn bị

– 200g Bột mì đa dụng

– 50g Bột bắp

– 2g Muối

– 120ml Nước lọc

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 1: Trộn bột

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đầu tiên, bạn cho 200g bột mì đa dụng vào tô lớn. Sau đó, cho tiếp 2g muối cùng với 120ml nước lọc và dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, mọi người nên dùng tay trộn hỗn hợp để bột có thể kết dính lại với nhau và gom lại thành một khối.

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 2: Nhào bột

Sau khi đã có một khối bột kết dính. Ở bước này mọi người lấy khối bột và để trên một mặt phẳng để chuẩn bị nhào bột. Nên dùng tay nhào mạnh phần bột cho thật đều. Trong khi nhào bột, nếu thấy bột bị khô thì bạn có thể cho thêm một xíu nước lọc và tiếp tục nhào, lặp lại các thao tác này cho đến khi bột tạo thành một khối mịn dẻo.

Lưu ý: Để bột không bị quá khô hay quá dẻo thì bạn không nên cho nhiều nước vào một lần mà chỉ nên cho vào trước 100ml nước. Sau đó, 20ml nước còn lại sẽ tuỳ thuộc vào loại bột mà bạn sử dụng mà có thể điều chỉnh và thêm lượng nước phù hợp.

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 3: Bọc bột và để bột nghỉ

Cho khối bột vừa nhào được vào lại tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để bột nghỉ trong vòng 2 tiếng.

Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 4: Nhào bột lần 2 và tạo hình vỏ sủi cảo

Sau khi đã để bột nghỉ đủ thời gian, bạn hãy đem bột ra một một phẳng và tiếp tục nhào nặn lần 2. Chia khối bột thành 2 phần và dùng tay lăn thành hình trụ dài rồi dùng dao cắt bột thành khối nhỏ hơn. Lưu ý, khi cắt bột nên bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm để tránh bột bị khô khi tiếp xúc với môi tường bên ngoài.

Tiếp theo, cho 50g bột bắp vào một tô riêng, rải bột bắp ra mặt phẳng tạo thành để áo cho lớp bột.

Vo tròn các khối bột nhỏ cắt ra, sau đó cán thành những miếng mỏng. Lúc này bạn có thể dùng khuôn hoặc chén để định hình và cắt các phần bột dư bên ngoài. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết phần bột bạn sẽ có được những thành phẩm đẹp mắt.

Cách làm vỏ bánh sủi cảoCách làm vỏ bánh sủi cảo

Lời kết:

Thông qua cách làm vỏ bánh sủi cảo đơn giản bằng bột mìQuancaphe đã hướng dẫn ở bài viết phía trên thì chắc hẳn bạn đã làm được cho mình những chiếc vỏ bánh sủi cảo thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc về cách làm thì bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận, Quancaphe sẽ sẵn sàng giải đáp cho các bạn.

Nguồn tham khảo: Dienmayxanh.com, Bepxua.vn

Giỏ hàng