Mục lục

Bật mí kinh nghiệm mở quán cafe kem từ A – Z chi tiết nhất 2022

Hiện nay, nhu cầu lập nghiệp để xây dựng doanh thu riêng rất được nhiều người quan tâm. Trong số đó, kinh nghiệm mở quán cafe kem dần thu hút đông đảo những nhà khởi nghiệp. Bên cạnh đó, quán cafe kem cũng trở thành xu hướng của mọi lứa tuổi. Vậy làm cách nào để có thể phát triển loại hình dịch vụ này? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm hay dưới đây ngay bây giờ nhé!

Kinh nghiệm mở quán cafe kem mà bạn cần chuẩn bị

Khi bạn đang có một số vốn mà không biết phải làm gì để sinh lời một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì lưu trữ tại ngân hàng hay đầu tư chứng khoán, thì sự lựa chọn tuyệt vời của bạn là mở quán cafe kem.

Khi bắt tay vào kinh doanh mà bạn không có sự chuẩn bị và không có cả kinh nghiệm sẽ rất dễ thất bại. Vậy bạn sẽ cần có kinh nghiệm mở quán cafe kem bằng cách chuẩn bị những điều sau:

Xác định nguồn vốn 

Nguồn vốn là bước khởi điểm để bạn xác định được khoản đầu tư vào loại hình dịch vụ này. Nguồn vốn được khởi điểm từ bản thân bạn hoặc có thể góp vốn cùng bạn bè, người thân. Thế nên, cần phải xác định vốn đầu tư đầu tiên và rõ ràng.

Kinh nghiệm mở quán cafe kem mà bạn cần chuẩn bị
Kinh nghiệm mở quán cafe kem mà bạn cần chuẩn bị

Khi đã xác định được số vốn bạn đang sở hữu. Hãy tiến hành phân loại vốn để đáp ứng đủ các loại chi phí sau:

  • Chi phí cơ sở vật chất: bao gồm cọc mặt bằng, thiết kế và thi công quán, vật dụng, thêu nhân công lắp đặt,…
  • Chi phí chạy quảng cáo : Những ngày mới khai trương, khách hàng chưa biết đến quán của bạn. Thế nên, cần chạy quảng cáo trên các trang truyền thông để nhận được nhiều sự thu hút.
  • Chi phí duy trì quán: Các loại hóa đơn cần phải trả hàng tháng như: điện, nước, mạng internet, nguyên vật liệu chế biến,… Bên cạnh đó, còn có chi phí thuê nhân viên,…

Địa điểm phù hợp

Khi nhắc đến kinh nghiệm mở quán cafe kem, không thể nào không kể đến vị trí. Bạn cần tìm hiểu kỹ mặt bằng mà bạn thuê có thật sự nổi bật hay không. Nếu như bạn mở một dịch vụ mà nơi đó có không có các khách hàng tiềm năng. Thì khó có thể duy trì một cách lâu dài được.

Bạn nên chọn những mặt bằng ở gần các trường học, văn phòng,.. Hoặc những nơi có nhiều người đi lại… Ngoài ra, nếu bạn không có đủ kinh phí để thuê một mặt bằng sầm uất và nổi bật. Bạn cũng có thể thuê mặt bằng ở nơi dễ tìm kiếm để khách dễ dàng tìm kiếm.

Bạn nên chọn những mặt bằng ở gần các trường học, văn phòng,.. Hoặc những nơi có nhiều người đi lại
Bạn nên chọn những mặt bằng ở gần các trường học, văn phòng,.. Hoặc những nơi có nhiều người đi lại

Lựa chọn phong cách quán muốn hướng đến

Khách hàng thường chú trọng đến phong cách của quán trước khi thưởng thức đồ uống. Bởi đây là những điều làm họ nhớ đến và có sự ấn tượng khi nhắc đến quán cafe kem của bạn.

Bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp với xu hướng hiện nay. Hoặc có thể lựa chọn theo phong cách độc lạ nhất. Nhưng vẫn mang lại những không gian thư giãn. Thế nên, để có thể đưa ra một tổng quan hoàn chỉnh và đẹp mắt. Hãy bàn bạc và lên ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Sau đó mới tiến hành thi công để đem lại kết quả hiệu quả.

Thành thạo kiến thức pha chế 

Chắc hẳn đây là một một loại kinh nghiệm quan trọng nhất, vì nếu bạn am hiểu pha chế. Bạn sẽ tạo cho mình một loại đồ uống ngon và độc đáo. Hơn hết, khi bạn lựa chọn loại hình chuyên cung cấp loại thức uống cafe kem thì những kiến thức về cà phê và kem cần được tìm hiểu kỹ.

Không chỉ là các thao tác và công thức mà bạn còn kết hợp những kỹ năng. Mới có thể tạo nên những hương vị riêng biệt, làm cho khách hàng nhớ đến quán của bạn.

Thành thạo kiến thức pha chế 
Thành thạo kiến thức pha chế

Vốn để bắt đầu mở quán cafe kem là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm sau khi biết kinh nghiệm mở quán cafe kem. Vì không thể xác định được số vốn nhất định mà nhiều người khởi nghiệp bị thua lỗ. Thế nên, ITALIO sẽ ước lượng giúp bạn những khoản vốn sau đây. Để bạn dễ dàng nắm bắt và chuẩn bị nhé!

Tùy thuộc vào địa điểm mà bạn đã chọn để mở quán và phong cách bạn hướng đến. Nên mức vốn của từng loại sẽ khác nhau. Thế nhưng, mức vốn trung bình dựa trên mặt bằng chung vẫn sẽ được ước lượng như sau:

  • Loại hình cafe kem nhỏ: vốn sẽ dao động từ 50 – 100 triệu đồng.
  • Loại hình cafe kem cỡ trung: vốn sẽ có mức chênh lệch khoảng 500 triệu – 1 tỷ đồng.
  • Loại hình cafe kem quy mô lớn: mức vốn phải chuẩn bị sẽ là 2 – 3 tỷ đồng.
Vốn để bắt đầu mở quán cafe kem là bao nhiêu?
Kinh nghiệm mở quán cafe kem -Vốn để bắt đầu mở quán cafe kem là bao nhiêu?

Đây cũng chỉ là ước tính tính mức vốn đầu tư trung bình. Nên tất cả sẽ tùy thuộc vào số vốn bạn đang sở hữu. Chính vì thế, hãy lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu. Sau đó phát triển theo hướng bạn mong muốn.

Không nên lựa chọn loại hình có số vốn đầu tư quá cao mà vốn sở hữu không có. Điều này sẽ làm bạn phải vay mượn thêm từ bên ngoài mới có thể bù vào.

Thông qua những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cafe kem, hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm. Nếu còn những thắc mắc khác hãy liên hệ italio.vn để được giải đáp nhé!

Giỏ hàng