Mục lục

Sinh viên nên biết: lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu?

lương phục vụ quán cà phê

”Lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu”? là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ, sinh viên đặt ra, đặc biệt là sinh viên năm nhất, năm hai. Khi còn chưa có kinh nghiệm, kiến thức mà vẫn muốn kiếm thêm thu nhập thì không thể phủ nhận làm nhân viên quán cà phê là một trong số các lựa chọn tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng quancaphe.vn tìm hiểu về thông tin này nhé!

Nhân viên quán cà phê làm gì?

Tuy rằng mỗi quán sẽ có mô tả công việc riêng, nhưng nhìn chung thì nhân viên phục vụ quán cà phê sẽ làm những việc sau:

  • Thay phiên order đồ cho khách.
  • Nhiều quán cà phê sẽ đào tạo cả pha chế.
  • Dọn dẹp vệ sinh, lau bàn, ghế…
  • Sắp xếp, top-up, kiểm kê đồ dùng
  • Chăm sóc khách hàng.

lương phục vụ quán cà phê

Lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu

Những giá trị bạn sẽ nhận được.

Khi làm một công việc nào đó, bên cạnh lương thì bạn còn phải cân nhắc đến những kiến thức, bài học mà bạn sẽ nhận được. Làm phục vụ quán cà phê, bạn có thể trau dồi, học hỏi được những kỹ năng sau:

  • Khả năng giao tiếp: ngành dịch vụ yêu cầu bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Không chỉ tiếp xúc mà bạn còn phải khéo léo để chiều lòng khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ khiến khả năng giao tiếp của bạn tăng cao đến bất ngờ đấy!
  • Khả năng xử lý tình huống: trong quá trình làm việc, sẽ khó tránh việc gặp những vị khách khó tính. Qua những lần đó, bạn sẽ rèn luyện được sự nhạy bén và khả năng xử lý tình huống.
  • Mở rộng mối quan hệ: đầu tiên, chắc chắn bạn có thể kết nối với các đồng nghiệp, quản lý hay thậm chí chủ cửa hàng. Bên cạnh việc kết bạn, làm quen với đồng nghiệp, bạn còn có thể mở rộng vòng quan hệ của mình đến cả các khách hàng mình phục vụ.

Lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu?

Lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu còn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một con số chung cho thị trường.

Đối với sinh viên làm part-time, con số này sẽ dao động trong khoảng 14.000đ – 22.000đ/ giờ. Ví dụ, tại The Coffee House, lương rơi vào khoảng 18.000đ/giờ (con số này có thể thay đổi theo thời gian).

Đối với full-time, con số này sẽ dao động trong khoảng 4.000.000đ – 8.000.000đ tùy nơi bạn làm việc.

lương phục vụ quán cà phê

Lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu

Tạm kết

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi lương phục vụ quán cà phê bao nhiêu. Hy vọng rằng, qua đây, bạn đã có cho mình hiểu biết chung về thị trường, từ đó chọn cho mình nơi làm việc phù hợp nhất.

Giỏ hàng