Cách làm bánh bông lan trứng muối chỉ với 5 bước

Rate this post

Bánh bông lan trứng muối tuy đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta đều có thể thực hiện thành công. Tưởng rằng sẽ rất cầu kì với nguyên liệu làm bánh, rủi ro cháy nổ nhưng thực chất không như bạn nghĩ.  Bánh bông lan  là một món ăn đã quá quen thuộc với đại đa số người Việt Nam và đặc biệt là những “con mọt ăn vặt”. Nếu như muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh bông lan trứng muối ngon như ngoài tiện thì hãy bỏ ngay công thức làm bánh của Quán cà phê đem đến cho bạn nhé.

Bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lạ mắt. Ảnh: Internet
Bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lạ mắt. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 125g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 6 lòng đỏ trứng muối
  • 70g bơ lạt
  • 80g đường
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 5ml vani dạng lỏng
  • 30ml dầu ăn
  • Rượu trắng

Cách làm bánh:

Bước 1: Bạn lấy lòng đỏ trứng muối rửa sạch rồi ngâm trong rượu trắng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và rưới lên một chút dầu ăn rồi đem hấp khoảng 5-10 phút cho chín. Khi trứng muối đã chín bạn hãy cắt làm đôi nhé!

Tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng và ngâm với rượu
Tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng và ngâm với rượu

Bước 2: Cho bơ và đường vào một cái bát và dùng máy đánh tan.

Cách làm kem tươi đánh bông và cách chữa kem tươi tách nước - Savoury  DaysSavoury Days

 

Bước 3: Đập trứng gà ra và cho vào đánh chung với bơ đường.

Đánh đều bơ với đường để làm bánh bông lan trứng muối
Đánh đều bơ với đường để làm bánh bông lan trứng muối

Bước 4: Trộn đều bột mỳ, bột nở, vani và chút muối lại với nhau. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, thêm sữa tươi và đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đánh đều bơ với đường để làm bánh bông lan trứng muối
Đánh đều bơ với đường để làm bánh bông lan trứng muối

 

Bước 5: Lót giấy cupcake vào khay nướng rồi đổ hỗn hợp trên vào đầy 2/3 khay. Sau đó đặt lên một chiếc bánh một miếng trứng muối. Cuối cùng đặt bánh vào lò và nướng khoảng 15-30 phút ở nhiệt độ 150-170 độ C cho mặt bánh chín vàng.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh bông lan trứng muối ngon đúng điệu sẽ có cốt bánh mềm, ngọt dịu hòa quyện cùng phần nhân trứng muối chà bông đậm đà hương vị. Khi thưởng thức bạn cắt bánh thành nhiều phần nhỏ rồi ăn bánh kèm với một thức uống bạn yêu thích thì tuyệt vời không gì bằng.

Thành phẩm bánh bông lan trứng muối
Thành phẩm bánh bông lan trứng muối

Một Số Lưu Ý Trong Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

  • Không nên trộn bột cốt bánh quá nhiều và mạnh tay vì sẽ làm bột bị vỡ bọt khí, bánh sẽ bị chai.
  • Nên làm nóng lò nướng 10 phút trước khi cho bánh vào để đảm bảo bánh được nướng chín ở nhiệt độ thích hợp.
  • Tùy vào lò nướng mà nhiệt độ có thể thay đổi nên bạn cần chú ý để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
  • Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã được.

Với cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản mà đem lại hương vị tuyệt vời này, bạn có thể trở thành một master chef và gửi gắm tình yêu thương của mình vào những món ăn và chiêu đãi gia đình, bạn bè, người thân. Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, đặc biệt thích hợp làm bữa xế cho các em nhỏ. Ngoài ra, làm bánh tại nhà còn giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho người thân của mình. Quán cà phê đã bật mí cho bạn công thức làm bánh tuyệt ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công!

> Bạn có thể xem thêm tại đây

 

Shopping Cart