Mục lục

Tất tần tật chi phí mở quán cà phê take away là bao nhiêu?

Cà phê take-away là mô hình kinh doanh khá phổ biến ở những nước đang phát triển. Chính vì thế mà loại hình kinh doanh này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các bạn trẻMột số cái tên Cafe mang đi nổi danh thế giới như Starbucks, The Coffee Bean đã mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn thế giới. Mặc dù vậy, nếu biết kinh doanh, các quán cà phê take-away nhỏ vẫn có thể ăn nên làm ra. Bài viết hỗ trợ tư vấn chi phí mở quán cà phê take away sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh bước đầu tốt hơn.

Tư vấn về mô hình Cafe mang đi để tối ưu chi phí

Cafe take-away hay còn được gọi cà Cafe take away. Khách hàng đến đây chỉ mua đồ uống và đồ ăn take away (đối với nước ngoài). Ở Việt Nam, mô hình Cafe mang đi này được decor thêm một số bộ bàn ghế giản dị để khách hàng có thể nán lại. Mô hình kinh doanh này không yêu cầu phải xuất hiện bằng lớn, chi phí để mở 1 quán cafe mang đi ít, lãi nhanh và dễ thực hiện. Quang Tân Hoà sẽ giúp bạn tư vấn mở quán cà phê mang đi.

Mô hình cafe take away ngày càng gần gũi với cuộc sống hiện đại.
Chi phí mở quán cà phê take away

Các quán cafe mang đi cơ bản sẽ viết luôn thực đơn thức uống và giá ở ngay trước quầy hoặc cạnh lối ra vào, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và gọi đồ uống. Đa phần các quán cà phê này đều có menu khá giản dị, chỉ vài loại nước và một số đồ ăn kèm, khách hàng sẽ thanh toán luôn ngay sau khi gọi món. Trong quá trình đợi, khách hàng có thể nán lại quán hoặc có thể tận hưởng nhanh và đi luôn. Khác với những quán Cafe khác, khách hàng sẽ ngồi lại hàng giờ để tận hưởng Cafe và relax.

Chi phí mở quán cà phê take away cần bao nhiêu vốn, chi phí ra sao?

Một trong những ưu điểm của mô hình cà phê take away đó chính là chi phí đầu tư không quá cao, chỉ vào khoảng từ 70 triệu đến 100 triệu. Ngoài ra, nếu như bạn muốn đầu tư với quy mô mặt bằng lớn hơn, phục vụ chuyên nghiệp, decor đặc sắc hơn thì mức chi phí có thể vào khoảng 200 triệu đến 300 triệu. Vậy cụ thể, khi mở quán cafe mang đi sẽ phải tốn những loại chi phí gì ?

Chi phi thuê mặt bằng

Mô hình cà phê mang đi sẽ không cần diện tích quá lớn, chỉ khoảng từ 15 đến 18 m2. Đối với những khu vực đông người qua lại, mặt tiền đường thì giá thuê sẽ vào khoảng từ 10 đến 12 triệu mỗi tháng.

Chi phí thiết kế, trang trí

Để mở quán cafe mang đi sẽ không cần phải đầu tư và bố trí nhiều bàn ghế cũng như decor không gian quán quá nhiều, mà chỉ cần tập trung vào bảng hiệu, bảng lớn thực đơn thức uống và một quầy bar pha chế. Hiện tại, mức chi phí để đầu tư thiết kế, sửa sang và trang trí sẽ vào khoảng từ 20 đến 25 triệu.

Kinh doanh cafe take away cần chuẩn bị những gì là đủ?
Chi phí mở quán cà phê take away

Chí phí mua săm trang thiết bị

Trang thiết bị cần cho một quán cà phê take away bao gồm : bàn ghế, cốc ly, máy xay Cafe, máy pha Cafe, tủ lạnh, máy xay sinh tố… Ngoài ra, một trong những điều quan trọng trong mô hình kinh doanh quán cà phê take away đó chính là yếu tố dễ dàng và tiện lợi, vì vậy đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều loại máy pha chế chất lượng tốt, hiện đại nhằm giảm thiểu thời gian cho khách hàng chờ đợi. Chi phí đầu tư vào mua sắm trang thiết bị sẽ vào khoảng từ 25 đến 40 triệu.

Chi phí nguyên vật liệu

Bạn cần phải bỏ ra một khoảng tiền từ 7 đến 10 triệu để mua trước các nguyên liệu cần thiết như cà phê, sữa, kem, trà, hoa quả tươi…

Add an image with your Focus Keyword as alt text.
chi phí mở quán cà phê take away

Chi phí pháp lý

Bạn cần phải đăng ký hồ sơ kinh doanh ở nơi quán cà phê take away hoạt động, phi phí sẽ vào khoảng 1 triệu.

Chi phí thuê nhân viên

Đối với quán cà phê take away thời gian đầu bạn có thể chỉ thuê từ 1 đến 2 nhân viên bán hàng và pha chế, trong đó nổi bật phải có nhân viên pha chế, chi phí bỏ ra vào khoảng từ 4 đến 8 triệu mỗi tháng.

Tại Sao Kinh Doanh Xe Đẩy Take Away Lại Là Xu Hướng Hiện Nay?
Chi phí mở quán cà phê take away

Chi phí Marketing

Chi phí quảng cáo cho quán cafe mang đi sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và tình hình kinh doanh ban đầu, bao gồm các kênh như tờ rơi, banner, băng rôn, quảng cáo facebook…mức chi phí này có thể sẽ vào khoảng từ 1 đến 3 triệu.

>> Xem thêm: Dịch vụ marketing quán cafe giúp đông khách và tăng doanh thu vượt trội

Chi phí khác

Các chi phí khác như điện nước, internet … sẽ dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu.

Phí duy trì và phí phát sinh

Phần chi phí mở quán cà phê take away cuối cùng là phí duy trì và phát sinh. Những khoản hàng tháng bạn bắt buộc phải đóng là tiền điện nước, tiền mạng, mua thêm dụng cụ khi hỏng hóc. Trung bình, nó nằm trong khoảng 3 – 5 triệu đồng. Cộng với phí đăng ký hồ sơ kinh doanh mất tầm giá 1 triệu VNĐ.

dự trù khi kinh doanh cafe take away

Bạn cần tính đến chi phí duy trì hoạt động và các chi phí phát sinh khác.

Có thể thấy, mở quán cà phê take away từ 50 triệu trở lên, đối với mô hình mở rộng có thể lên tới 200 – 300 triệu.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí tới 50% dành cho chủ quán khởi nghiệp

Lên bản kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất

Nếu xem vốn là điều kiện cần thì bản kế hoạch là điều kiện đủ để quán cà phê của bạn có thể vận hành nhịp nhàng, ổn định trong khoảng thời gian đầu tiên. Nhưng, thực tế cho thấy rằng, có tới 90% anh chị chủ quán quên đi việc quan trọng này và bỏ qua hoàn toàn.

Tầm Quan Trọng Của Việc Lập Kế Hoạch
Chi phí mở quán cà phê take away

Có bản kế hoạch càng chi tiết (đi từ đầu việc, thời gian với những hạng mục cụ thể, đầu việc nhỏ nhất) sẽ giúp bạn có được dự trù chi phí gần chính xác nhất, tránh tối đa tình trạng phát sinh chi phí và bị động về tài chính.

Mua lại vật dụng thanh lý và trang thiết bị cũ

Thay vì mua, sắm hoàn toàn mới hoặc đặt hàng theo yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với vật dụng sẵn có hoặc mua đồ đạc từ các cửa hàng Cafe thay đổi phong cách quán, di chuyển địa điểm nhưng không tiện mang đồ theo để tiết kiệm chi phí mở quán cafe take away…

chi phí mở quán cà phê take away
chi phí mở quán cà phê take away

Chọn lựa mua sắm vật dụng thanh lý, đồ đã qua sử dụng có thể giúp anh chị tiết kiệm tới 30 – 50% chi phí.

Sáng tạo với trong từng hạng mục công việc

Thực tế, trong quá trình decor và thi công quán cà phê, chúng tôi nhận thấy rằng, rất nhiều anh chị chủ quán vì thích thúsở thích và thực sự thấu hiểu mô hình kinh doanh cũng như khách hàng của mình nên có thể sáng tạo rất nhiều hạng mục:

VD:

Thay vì mất chi phí chạy quảng cáo face, họ nghĩ ra hình thức thu hút khách hàng mới: Phát voucher, giảm giá khi mua từ 2 cốc, khuyến mại cho lần mua sau nếu đi cùng bạn…

Thay vì mua bàn và ghế mới, họ tận dụng lốp xe cũ và sơn sửa lại để làm bàn, vừa tạo nên phong cách riêng lại tiết kiệm chi phí.

Sáng tạo trong mở quán cafe take away
Chi phí mở quán cà phê take away

Kết

Như vậy chúng tôi đã gửi đến bạn những khoản phí cơ bản nhất để bạn hiểu rõ hơn khi cần biết mở quán cà phê mang đi cần bao nhiêu vốn. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm hiểu biết về chi phí mở quán cà phê take away, giúp bạn có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất, và thực hiện kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cafe Take away Là gì? Những mô hình kinh doanh quán cafe take away

Giỏ hàng