Mục lục

Cà phê bột là gì? Bột cà phê nguyên chất giá bao nhiêu 2022?

Cà phê bột nguyên chất không chỉ thơm ngon đúng vị mà còn có rất là nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Bởi thế dù là để dùng cho cá nhân hay để bán hàng người ta đều muốn dùng bột cà phê nguyên chất. Vậy cà phê bột nguyên chất là gì? Chúng có đặc điểm gì và mua ở đâu để bảo đảm chất lượng. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Bột cà phê nguyên chất là gì?

Cafe bột - Ở đâu bán cafe bột nguyên chất ngon nhất

Bột cà phê (tiếng Pháp: café) là bột được xay mịn từ hạt Cafe rang, lấy từ quả của cây Cafe. Quả cà phê một khi chín sẽ được hái, sơ chế và phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhautùy vào nhu cầu thị hiếu.

Sau khi rang xay cà phê sẽ được đem đi xay thành dạng bột mịn có màu nâu cánh gián, đấy là bột cà phê. Bột Cafe ủ với nước sôi để làm ra cà phê dưới dạng thức uống.

Bột cà phê nguyên chất trông như thế nào?- Gudeli Cafe

Bột cà phê là nguyên liệu pha chế những thức uống như cà phê đen, Cafe sữa, Cafe latte art…, có thể sử dụng làm bánh hoặc đắp mặt.

Cafe bột nguyên chất có đặc điểm gì?

Cà phê bột nguyên chất là gì
Cà phê bột nguyên chất là gì

– Xét về mùi vị cà phê: Bột Cafe nguyên chất có vị đắng nhẹ, chua thanh và có mùi thơm dễ chịu đặc trưng.

– Xét về trọng lượng cà phê: Cafe bột nguyên chất có trọng lượng nhẹ hơn, không kết dính với nhau và có độ nở xốp đồng đều, mịn màng.

Hạt Cafe nguyên chất khi được rang với mức nhiệt độ cụ thể thì sẽ gấp đôi thể tích đồng thời trọng lượng sẽ giảm đi 20% cho đến 30%. Vì lẽ đó, 1kg bột cà phê nguyên chất sẽ có thể tích lớn hơn nhiều so sánh với bột Cafe có trộn tạp chất.

– Xét về màu sắc bột: Bột Cafe nguyên chất có màu nâu cánh gián rất đẹp. Khi pha với đá sẽ cho ra màu nâu hổ phách. Còn nếu để ngoài nắng thì sẽ có màu nâu sáng.

Cafe Hòa Tan Và Cafe Rang Xay Nên Mua Cafe Loại Nào?

– Xét về chất Cafe khi pha: Bột cà phê nguyên chất chứa rất ít tinh bột thế nên khi gặp nước sôi, nó sẽ sủi bọt và trào lên ở trong phin khiến nắp gài thường bị dâng lên.

– Xét về độ sánh của cà phê: Cà phê bột nguyên chất rất nhẹ, mịn cho nên khi pha không có độ sánh.

– Xét về bọt của cà phê khi pha: Bột cà phê nguyên chất khi pha ra thì tạo bọt gần như không có và có màu nâu sáng, sau đấy nhanh chóng tan đi.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất giá bao nhiêu?

Bên cạnh đem tới sự thơm ngon, tốt cho sức khỏe vì chứa ít calo, bột Cafe nguyên chất còn có nhiều tác dụng giúp làm đẹp thì đây là một sản phẩm vô cùng đang chọn lựa. Bên cạnh đấy, giá Cafe bột nguyên chất còn vô cùng hợp lý, vừa túi tiền người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường, giá Cafe bột nguyên chất giao động trong khoảng từ 130.000 đồng cho đến 240.000 đồng tùy thuộc vào từng loại Cafe.

Cách bảo quản cà phê bột để duy trì được độ tươi ngon lâu hơn

Một khi xay xong, cà phê bột phải được bảo quản trong những hũ kín, khi đậy nắp thì không được lọt không khí vào để tránh bay hương, tránh hơi ẩm chui vào hũ đựng Cafe. Hũ đựng cà phê bột phải được để nơi khô ráo, không có ánh nắng, và thoáng mát. Nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy vi khuẩn phát triển phá hoại hương vị Cafe.

Cà phê bột nguyên chất là gì
Cà phê bột nguyên chất là gì

Còn nếu bạn mong muốn giữ độ tươi của Cafe rang hơn hai tuần, bạn sẽ đặt hũ Cafe trong tủ lạnh. Điều kiện bắt buộc là bạn cần phải bảo đảm hũ cà phê thật kín, hơi ẩm trong tủ lạnh nếu lọt vào trong hũ sẽ khiến Cafe bị hư.

Khi lấy cà phê hạt ranh ra khỏi tủ lạnh thì hãy để hũ Cafe rã đông trong nhiệt độ thông thường 2-3 tiếng đồng hồ trước khi xay Cafe, và tốt nhất bạn nên kiểm tra xem có nước ở trong hũ Cafe hay không, nếu có thì do bạn không đậy nắp kín và hơi tủ lạnh đã vào, chất lượng cà phê sẽ không ngon.

Cuối cùng, dù được giữ trong tủ lạnh, độ tươi của hạt cà phê đã rang cũng chỉ khoảng một tháng. Nếu như có điều kiện, bạn nên chia thành những hũ nhỏ để dễ bảo quản cà phê hơn. Dùng hũ lớn thì bạn cần phải mở ra đóng lại nhiều lần, làm Cafe mau cũ hơn.

Với 100gr cà phê thì tỉ lệ nước bao nhiêu đảm bảo cho ly cà phê ngon – Dụng cụ pha cà phê ấm pha Moka pot Bialeti, bình moka

Tổng hợp

Dựa vào những đặc điểm trên chắc bạn cũng phần nào trả lời được câu hỏi cà phê bột nguyên chất là gì rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Giỏ hàng