Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo giòn rụm, thơm ngon

Rate this post

Làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, bạn đã nghe bao giờ chưa? Nhiều người vẫn tưởng rằng cần phải có bếp nướng mới làm được món ăn vặt hot hit này nhưng sự thật thì bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng một chiếc chảo tại nhà. Cùng quancaphe.vn khám phá công thức và cách làm nhé.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh tráng
  • Trứng
  • Xúc xích
  • Bò khô
  • Tép khô
  • Hành lá
  • Mayonnaise, hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối, bơ

Lưu ý: bạn hoàn toàn có thể thay đổi nguyên liệu cho chiếc bánh tráng yêu thích của mình nhưng chắc chắn phải có bánh tráng, trứng và gia vị.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà cực đơn giản - META.vn

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 1: Sơ chế: Thái lát xúc xích, rửa tép, cắt hành.

Bước 2: Xào thịt: cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, đến lúc hành dậy mùi và chuyển vàng thì cho thịt vào xào, nêm nếm tiêu, hạt niêm, đường, muối.

Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác bắc lên bếp, khi chảo đã nóng (già chảo) thì cho bánh tráng vào và đợi vài chục giây cho bánh tráng nóng. Sau đó quét một lớp bơ lên, thêm thịt băm, tép, hành lá lên bánh tráng.

Bước 4: Đập trứng cho vào bánh tráng và trộn đều sao cho các nguyên liệu thịt, trứng, tép, bò khô… dàn khắp mặt bánh tráng

Bước 5: Xếp xúc xích lên mặt bánh tráng, đậy vung 3-4 phút để nguyên liệu chín.

Bước 6: Thêm mayonnaise, tương ớt, tương cà tùy khẩu vị và thưởng thức

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo siêu đơn giản

Tạm kết

Làm bánh tráng nướng bằng chảo không hề khó. Một buổi chiều nhâm nhi cốc trà sữa cùng bánh tráng nướng thì đúng là mỹ vị. Chúc bạn thành công!

 

Người viết và tổng hợp: Nguyễn Thị Lan Hương

Shopping Cart